Điểm tin Thứ Hai 05 – 9 – 2011


Lời đề nghị của Ban BT

Trang TTHN là một trang thông tin đa chiều, với chủ trương mang đến cho bạn đọc “Những thông tin xây dựng vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN”. Nếu các bạn muốn trở thành một Nhà báo Công dân góp phần cho tiến bộ của Dân trí & Xã hội của đất nước Việt nam của chúng ta trong tương lai. Xin hãy chia sẻ cho bạn đọc khác & gửi cho chúng tôi những tin tức đáng quan tâm có trên mạng của bạn có được tại phần comment của mục Điểm tin hàng ngày dưới đây.

Trân trọng cảm ơn.

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Phấn đấu ký số 67:T/S –G/S là cái gì dzậy? (NS. Tô Hải) – Bởi thế cho nên: Cứ thấy có bài “xã lú luận” nào chưa ký tên đã có các chữ tắt “tờ sờ”, ”giờ sờ”….là tớ.. cho qua! Đếch thèm nghe “ma” dạy người!
 • Biểu tình …xuyên Việt ! (Lê Dũng) – Sau khi Hà nội diễn ra hơn chục lần biểu tình liên tục phản đối Tàu cộng gây hấn thì trên phương diện xã hội – nghề biểu tình chuyên nghiệp đã tự nhiên hình thành.
 • Tiếng trống khai giảng (Bút Lông) – Nhưng khi tiếng trống không còn thúc giục lòng người, thì mục tiêu giáo dục lại vỗ cánh bay khi học trò hiểu rằng có thể đổi ngày khai giảng khi cần “bác quen quen” đến đánh trống!.
 • Về bài viết “Đoàn kết thì thành công, chia rẽ thì thất bại” (Phạm Viết Đào) – Bài viết của Thanh Kim Tùng sao giống ý kiến đe dọa của Cựu Đại sứ Trung Quốc Tôn Quốc Tường từng nói một câu gần như thế về quan hệ Việt-Trung: chia rẽ thì thất bại…Tại sao Thanh Kim Tùng lại viết bài “sặc mùi” Tôn Quốc Tường làm vậy ???
 • Hồ Trung Tú: GẠC MA: HÃY ĐỂ MÁU CHÚNG TA NHUỘM ĐỎ BIỂN ĐÔNG (Huỳnh Ngọc Chênh) – Trận Hải chiến Trường Sa – Gạc Ma xảy ra ngày 14/3/1988 có chín người sống sót sau cuộc thảm sát giữa một bên tay không giữ đảo và một bên là súng máy phòng không 37ly cùng pháo 105ly bắn thẳng vào vòng người tay không giữ đảo.
 • Kinh tế trưởng WB: “Phải vì lợi ích quốc gia” (Bee) – Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới Deepak Mishra trao đổi với TBKTSG về những thách thức của Việt Nam khi thực hiện Nghị quyết 11 trong bối cảnh các nhóm lợi ích đang tìm cách gây ảnh hưởng.
 • Trần Lê – Hỏi và đáp về chuyện biểu tình ở Hungary (Dân luận) – Thế nên luật pháp Hungary đảm bảo quyền lên tiếng công khai của những nhóm thiểu số về chính trị, quan điểm, tôn giáo, tín ngưỡng… như cậu chẳng hạn. Chỉ cần cậu tôn trọng pháp luật và các bổn phận, thì nhà nước không thể cấm cậu thể hiện sự bất mãn, bất bình… và vận động người khác cũng làm như cậu…
 • Những lần chạy án – Phần cuối (Dân làm báo) – Vụ án xác chết không đầu ở HN, một nam sinh viên giết chết người tình, chặt nhiều khúc qua 2 lần xét xử đều tử hình. Nhưng dân chạy án nhìn sơ qua có thể nói là anh này có khả năng thoát án tử.
 • Đới Bỉnh Quốc sang Việt Nam làm gì? (Dân làm báo)Từ 5/9/11 đến 9/9/11, Đới Bỉnh Quốc, kiến trúc sư ngoại giao của chủ nghĩa bành trướng Trung Quốc, kẻ đã tuyên bố “đường lưỡi bò” là “lợi ích cốt lõi của Trung Quốc” trên Biển Đông, sẽ sang Việt Nam hội đàm với chóp bu Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Nguyễn Văn Lục: Giáo hội kiểu Việt Nam (ĐCV) – Trong một xã hội toàn trị tuyền những ma cả, không phải ma cà rồng, mà là người biến thành ma, có đủ tay chân. Người ta giống như những con lươn, con trạch, sống chui, sống lủi để tồn tại, sống “bên lề pháp luật”.
 • Campuchia truy tìm đường dây buôn nam giới (Tuổi trẻ) – Nói đến buôn người, người ta thường nghĩ phụ nữ mới là nạn nhân. Nhưng nam giới cũng là mục tiêu của những kẻ săn tìm lao động khổ sai. Câu chuyện của những người trong cuộc vừa thoát khỏi “địa ngục” này.
 • Từ Công Phụng – 50 Năm Tình Ca, Một Lần Nhìn Lại (RFA) – Nhạc sĩ Từ Công Phụng mới tổ chức chương trình kỷ niệm 50 năm, đánh dấu một chặng đường dài những sáng tác về chủ đề tình yêu của ông tại thành phố Portland, tiểu bang Orgeon, Hoa Kỳ.
 • Thị trường lao động Việt Nam: Nam thiếu, Bắc thừa (RFA) – Thị trường lao động tại Việt Nam trong năm 2011 còn tồn tại nhiều nghịch lý, như tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao, chưa thoát khỏi sự mất cân đối về cung cầu, mang tính chất địa phương, cục bộ, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động.
 • Bauxite – Con Đường Đau Khổ (RFA) – Phản biện quyết liệt của giới nhân sĩ, trí thức, khoa học và uy tín cá nhân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã không thể dừng lại chủ trương khai thác bauxite Tây nguyên.
 • Phe nổi dậy bao vây Bani Walid (BBC) – Các lực lượng của chính phủ lâm thời ở Libya siết chặt vòng vây một trong những trọng điểm cuối cùng của Đại tá Muammar Gaddafi.
 • Nhìn lại Biểu tình Hè 2011 (BBC) – Tìm hiểu đặc điểm và ý nghĩa phong trào biểu tình phản đối Trung Quốc Hè 2011 tại Việt Nam.
 • Ấn tượng đầu tiên của ông “không ấn tượng” (Trương Duy Nhất) – Nguyễn Phú Trọng là nhân vật nhạt nhòa. Tuy nhiên, ông vừa làm được một điều không thể không khen: Lần đầu tiên, khi về làm việc với các bộ ngành và địa phương, Tổng Bí thư đã không để cho họ căng khẩu hiệu “nhiệt liệt chào mừng” mình. Từ khi ngồi ghế Tổng Bí thư đến nay, đó là ấn tượng đầu tiên của ông “không ấn tượng”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: