Điểm tin Thứ Ba 30 – 8 – 2011


Lời đề nghị của Ban BT TTHN

Trang TTHN là một trang thông tin đa chiều, với chủ trương mang đến cho bạn đọc “Những thông tin xây dựng vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN”. Nếu các bạn muốn trở thành một Nhà báo Công dân góp phần cho tiến bộ của Dân trí & Xã hội của đất nước Việt nam của chúng ta trong tương lai. Xin hãy chia sẻ cho bạn đọc khác & gửi cho chúng tôi những tin tức đáng quan tâm có trên mạng của bạn có được tại phần comment của mục Điểm tin hàng ngày dưới đây.

Trân trọng cảm ơn.

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Người Kinh Kỳ: Đạo chích được chọn đi dự Hội nghị Nhà văn Trẻ (Tiền vệ) – Nhưng cũng chưa sao… chỉ sao là chuyện cậu “nhà văn trẻ” này chưa có tác phẩm nào được in thành sách cả và cũng chẳng ai biết hết (và cũng chẳng ai biết về những bài nghiên cứu hay sáng tác của cậu ta một cách đàng hoàng – theo đúng nghĩa)! Nhưng cũng chưa đến nỗi phải nói. Nghiệt là người này – cậu “nhà văn trẻ” này – lại là người NỔI TIẾNG ĐẠO VĂN…
 • Hà Nội của ai? (Boxit) – Nhưng khi đi ngang qua nhau, thật bất ngờ, người phụ nữ Hà Nội chào khách lạ nước ngoài bằng nụ cười rạng rỡ. Sững sờ xúc động, Blaga Dimitrova viết: “Tôi đã vượt nửa vòng trái đất đến đây, chỉ để gặp nụ cười này!”.
 • ĐÓN TẾT ĐỘC LẬP (Mai Thanh Hải) – “Ờ! Nếu vậy thì thử làm chủ đề khác xem. Ví như ‘Tinh thần Độc lập của ngày 2/9’. Cả bọn mặt xám ngoét: ‘Viết vậy, không cẩn thận, ra Mỹ Đình ngồi chơi xơi nước cả ngày liền!’”.
 • Hãy tỉnh lại đi – hỡi tác giả “Hãy Tỉnh Lại” (Danlambao) – “Ông Nguyễn Việt viết, viết như một người mê muội … Nhưng cho dù ông cố ý lấp liếm che đậy cách mấy, thực tế vẫn chua xót hiện ra rõ mồn một trong bài viết của ông, như một tố cáo hùng hồn cho thái độ văn nô bồi bút mà ông đã tự khoác mặc lên người.”
 • Cái gì đang diễn ra ở Việt Nam? (Danlambao) – “Gần đây, khi bắt bớ những người biểu tình chống Trung Quốc thì công an luôn đưa ra câu hỏi: Sao đất nước đang yên ổn không muốn mà muốn xáo trộn? Yên ổn sao mà cướp bóc, trộm cắp nổi lên như rươi vậy? Ông bà ta thường nói ‘bần cùng sinh đạo tặc’ người ta nghèo quá mới đi cướp. Chắc chắn là xã hội bất ổn định mới tội phạm gia tăng theo cấp số nhân.”
 • Lời hịch Hoàng Sa (SGTT) – “Một bài văn tế lính Hoàng Sa được một dòng họ ở Quảng Ngãi lưu giữ 200 năm vừa được phát hiện. Bài văn tế này trở thành lời hịch Hoàng Sa suốt nhiều năm qua.”
 • Nhiều ĐBQH “nói dai, nói dài, nói dại” (RFA) – Qua kỳ họp thứ nhất của quốc hội khóa 13, phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói là có nhiều nội dung trùng lặp, chưa phản ánh đúng thực tế và còn có những phát biểu được cho là “nói dai, nói dài, nói dại”.
 • Công an hành hung người Thượng ở Tây Nguyên (RFA) – Thông cáo báo chí do Hiệp Hội Người Thượng tại Hoa Kỳ cho hay hồi tháng trước, công an đã bao vây một ngôi làng ở Tây Nguyên, bắt bớ, đánh đập một số người Thượng đang dự thánh lễ, gây thương tích cho nhiều người.
 • Cưỡng chế đất tại Chợ Mới, An Giang (RFA) – Tình trạng thu hồi đất, nhất là đất nông nghiệp, của người dân với mục đích được nói là thực hiện dự án công cộng, trong khi chưa có phương án ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân trong diện giải tỏa dẫn đến phản ứng mạnh mẽ từ phía người dân mất đất.
 • VN thả hai nhà đấu tranh dân chủ (BBC) – Hai nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Văn Tính và Trần Đức Thạch có tên trong hơn 10 nghìn người được ân giảm nhân 2/9.
 • Giảm giá xăng dầu: “Ăn mừng” đến đâu? (VnEconomy) – Việc giảm giá xăng dầu được chờ đợi suốt nhiều tháng nay, đến cuối tuần trước mới chính thức được công bố. Nhưng biên độ giảm của giá xăng dầu từ 300 – 500 đồng/lít…
 • Ông Noda nắm đảng cầm quyền Nhật (BBC) – Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda sẽ kế nhiệm Thủ tướng Naoto Kan với cam kết kiểm soát tình hình hạt nhân và khôi phục lại cán cân thanh toán.
 • Philippines, Trung Quốc cùng thăm dò dầu khí ở Trường Sa (Thanh Niên) – Chính phủ Philippines vừa trấn an người dân rằng nước này sẽ đạt “lợi ích tương xứng với Trung Quốc” trong dự án cùng thăm dò dầu khí tại khu vực tranh chấp thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Share this:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: