Điểm tin Thứ Bảy 27 – 8 – 2011


Lời đề nghị của Ban BT TTHN

Trang TTHN là một trang thông tin đa chiều, với chủ trương mang đến cho bạn đọc “Những thông tin xây dựng vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN”. Nếu các bạn muốn trở thành một Nhà báo Công dân góp phần cho tiến bộ của Dân trí & Xã hội của đất nước Việt nam của chúng ta trong tương lai. Xin hãy chia sẻ & gửi cho chúng tôi những tin tức đáng quan tâm có trên mạng của bạn có được tại phần comment của mục Điểm tin hàng ngày dưới đây.

Trân trọng cảm ơn.

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Vấn đề “xử lý kỷ luật luật sư” (RFA) – Với sự trợ giúp của nước ngòai. Liên đòan Luật sư VN vừa tổ chức cuộc hội thảo quốc tế, chủ đề “Xử lý kỷ luật luật sư – Thực trạng và sự cần thiết ban hành Quy chế xử lý kỷ luật của Liên đòan LSVN”.
 • Mỹ lo ngại về việc VN chặn BBC tiếng Việt (BBC) – Điện tín từ Sứ quán Mỹ tại Hà Nội rò rỉ trên Wikileaks cho thấy giới ngoại giao lo ngại về việc dường như đang có nỗ lực chặn BBC tiếng Việt ở trong nước.
 • VỤ KIỆN DA CAM: THIẾU CHỨNG CỨ KHOA HỌC THUYẾT PHỤC (CL&ST) – “Tôi cũng rất lấy làm lạ khi Việt Nam tự hào có hơn 2 ngàn vị tiến sĩ, mà không có lấy một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc nào về việc phơi nhiễm chất da cam được công bố một cách đàng hoàng. Trong khi, ai cũng biết rõ, với loại công trình nghiên cứu này, kinh phí thực hiện dễ dàng được ‘nhà nước ta’ bảo kê 100%.”
 • Ba cái hớ của bà Phương Nga (Quê Choa) – “Ơ hay! Hà Nội – thành phố vì hòa bình, thủ đô nước CHXHCN Việt Nam dân chủ gấp vạn lần bọn TBCN mà chính quyền lại có một trụ sở tiếp dân là đồn công an tận phường Mỹ Đình ư? Lúng túng, lỡ mồm nên bà Phương Nga vô tình thành kẻ bêu riếu chế độ…”
 • Những nỗi nhọc nhằn của đời đi biển (RFA) – “Mùa này tàu đó thường đi đánh bắt tại vùng đó; nhưng nay là lần đầu bị bắt, họ không biết lý do vì sao bị bắt. Địa phương có khỏang trên 150 chiếc đi đánh bắt theo kinh độ, vĩ độ qui định trong Hiệp định Nghề cá.
 • Báo chí Việt Nam bị nhắc nhở (BBC) – “Ngoài ra, Cục báo chí cũng phê bình việc đưa tin ‘sai sự thật’ ở những chủ đề về chính sách của Nhà nước, chủ quyền quốc gia, lịch sử dân tộc, đời tư cá nhân và các vấn đề tiêu cực trong xã hội; việc đưa tin không kiểm chứng hay quy chụp, suy diễn các vụ việc đang điều tra. Trong khi đó, báo chí điện tử bị đặc biệt nhắc nhở vì ‘bản lĩnh chính trị của phóng viên, biên tập viên và cán bộ quản lý chưa tương xứng với nhu cầu công việc‘.”
 • Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù (ĐCV) – “Trong bài ‘Lời cuối cho những ai còn tự nhận mình là người Việt Nam’, ông đã nhắn nhủ với lãnh đạo CSVN bằng những lời nhẹ nhàng nhưng rất kiên quyết: ‘nếu ngay từ bây giờ mà quý vị sẵn sàng từ bỏ quyền lợi riêng trong vai trò độc tôn lãnh đạo, để chấp nhận con đường dân chủ đa nguyên phù hợp với trào lưu tiến bộ của thế giới, phù hợp với ý nguyện của toàn dân, đây là hành động tự cứu mình và cứu đảng ĐCSVN tiếp tục tồn tại song hành cùng với dân tộc bởi vì, sự bình đẳng giữa các đảng phái trong đó có ĐCSVN để toàn dân tự do chọn lựa người lãnh đạo đất nước’.”
 • Những nẻo đường Việt Nam (NVCL) – “Tóm lại, những nẻo đuờng Việt Nam hôm nay lại đang tràn đầy chông gai, đầy khổ nạn nếu một ngày gần đây phải oằn lên dưới sức giầy xéo của những bước chân xâm lược.”
 • Lộ rõ bộ mặt kẻ phản quốc ở Việt Nam (NVCL) – Sau 11 lần biểu tình chống Tầu mưu toan xâm chiếm Việt Nam của người dân ở Sài Gòn và Hà Nội, đã xuất hiện bộ mặt dành độc quyền yêu nước tiếp tay cho ngọai bang rất khó coi của đảng CSVN.
 • Những tiếng gõ cửa vào ban đêm (VOA) – “Gần đây, đọc báo mạng trong nước, tôi lại thấy xảy ra cái cảnh công an đến gõ cửa nhà dân chúng vào buổi tối như thế. Lần này, những người bị gõ cửa đều là những người tương đối có tiếng tăm. Lý do công an đến gõ cửa nhà là vì họ tham gia vào các cuộc biểu tình chống các hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc. Cho đến bây giờ, dường như chưa ai bị bắt sau những lần gõ cửa như thế. Nhưng tương lai thế nào, ai biết được”?
 • Năm ngày trong nhà tạm giam công an Từ Liêm (Phần 1) (Danlambao) – “Về đến công an huyện Từ Liêm, chúng đưa hai anh em lên phòng Điều tra. Một tay trẻ tầm 25 ra lấy thông tin cá nhân. Tên này văng tục liên hồi, cứ mày tao với mình. Mình thấy vẻ mặt đằng đằng sát khí của nó thì không phản ứng nữa, nó hỏi thì trả lời. Rồi nó liên lạc với nơi thường trú và nơi tạm trú, hỏi thông tin về ‘thằng Vũ Quốc Ngữ’. Mấy người trong phòng đều có thái độ như vậy. Chắc công an của ta hay tiếp xúc với đám ăn cắp ăn trộm, quát nạt nó quen rồi”.
 • VĂN NGHỆ BỜ HỒ (Mai Thanh Hải) – “Toàn thấy Công an là Công an. Công an áo vàng. Công an áo xanh. Công an Cơ động. Người đeo băng đỏ nhan nhản. Dùi cui nhăm nhăm. Khiếp! Chả nhẽ có mấy đứa con gái mặc quần đùi mà phải huy động lực lượng bảo vệ cẩn thận thế. Lại có cả Công an cầm biển cấm chụp ảnh. Mà ở chỗ Bờ Hồ, trái tim Thủ đô lại cấm chụp ảnh. Định giở điện thoại ra chụp nhưng lại sợ bị bắt!…”
 • Thủ tướng Nhật Bản từ chức (BBC) – Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan loan báo quyết định từ chức sau khi uy tín sụt giảm nặng nề vì khủng hoảng hạt nhân hậu sóng thần.
 • Nộp tiền chồng mới trở về (Culangcat) – “Anh Thạnh mô tả, ngư cụ của anh bị lấy sạch, chỉ còn giàn đèn trên tàu không còn sử dụng được nên không bị lấy. Lúc về, xin lại dây neo, mỏ neo, xin mãi chỉ cho mỏ neo, dây neo trị giá 10 triệu không được trả. Theo anh Thạnh, cho mỏ neo mà không có dây neo là quá đáng, lỡ ra biển tàu chết máy là trôi dạt, nguy hiểm”.
 • Các cửa hàng tại Hà Nội không còn Vàng để bán cho Dân (VnExpress) – Với lý do hết vàng, giá thất thường, Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý (Hà Nội) quyết định ngừng giao dịch từ 10h sáng nay để hạn chế người mua và gần 20 phút sau mới mở cửa trở lại trong sự thận trọng cao độ..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: