Điểm tin Thứ Ba 23 – 8 – 2011


Lời đề nghị của Ban BT TTHN

Trang TTHN là một trang thông tin đa chiều, với chủ trương mang đến cho bạn đọc “Những thông tin xây dựng vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN”. Nếu các bạn muốn trở thành một Nhà báo Công dân góp phần cho tiến bộ của Dân trí & Xã hội của đất nước Việt nam của chúng ta trong tương lai. Xin hãy chia sẻ & gửi cho chúng tôi những tin tức đáng quan tâm có trên mạng của bạn có được tại phần comment của mục Điểm tin hàng ngày dưới đây.

Trân trọng cảm ơn.

Bản tin video

BREAKING NEWS

 • HAI NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC, SƠN TÙNG KHÔNG NHẬN GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỢT NÀY (Phạm Viết Đào) – Theo tin chúng tôi vừa nhận được nhà văn Nguyên Ngọc được đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt này. Ông đã đề nghị xin rút chưa nhận giải thưởng này và Nhà văn Anh hùng lao động Sơn Tùng đã nộp đơn lên Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ VH-TT và DL đề nghị rút dự giải thưởng Nhà nước về VHNT đợt này.
 • “Tụ tập quốc doanh” chiếm sân biểu tình yêu nước (Quê Choa) – Từ nơi cách xa Hà nội 70 km, tôi hối hả chạy về sau ca làm đêm mệt mỏi. Muộn quá rồi, 9h10’ mới về đến phố Ngô Quyền, công an đứng đầy các ngã tư. Phố Lê Thạch cạnh vườn hoa Chí linh đã bị chăng dây cấm.
 • “ÔNG LÊ NIN Ở NƯỚC NGA”… (Mai Thanh Hải Blog) – Mình là mình phục và thần tượng Ông Lê Nin lắm. Ngay từ hồi bé, còn đi học Trường làng, cái bọn chíp hôi thò lò mũi xanh, quần rách lòi cả chim, hở hết mông chúng mình, đã phải gân cổ ê a
 • Công an làm mọi cách ngăn cản biểu tình (RFA) – Sau khi UBND TP Hà Nội tung ra bản thông báo ngăn cấm biểu tình, công an kết hợp với những tổ chức địa phương đến từng nhà người từng đi biểu tình để vận động họ không nên tham gia vào cuộc biểu tình lần thứ 11.
 • Chính phủ VN sẽ hợp tác điều tra vụ Securency? (RFA) – Liên quan đến vụ đút lót quan chức Việt Nam của công ty in tiền Securency tại Úc, Phó tổng thanh tra chính phủ Trần Đức Lượng mới đây nói với báo chí trong nước rằng thanh tra đã phát hiện có những dấu hiệu chưa thực sự minh bạch trong việc này.
 • Người Việt nghĩ gì về sự kiện Tripoli? (RFA) – Ngày hôm qua, 22/8, cả thế giới cùng vui mừng cùng với chiến thắng của phe nổi dậy tại thủ đô Tripoli của Lybia, báo hiệu một kết thúc thắng lợi cho công cuộc đấu tranh dân chủ, lật đổ độc tài kéo dài nửa năm trời của người dân xứ này.
 • Ông Gadhafi đang ở đâu? (VOA) – Đài truyền hình nhà nước không phát vào tối thứ Hai, giữa lúc có tin phe nổi dậy đã chiếm được công cụ tuyên truyền quan trọng này
 • QUYỀN LỰC SIÊU ĐẲNG (CL&ST) – “Quý vị thường dân, quý vị phó thường dân, quý vị cán bộ công chức quèn, chấp luôn quý vị cán bộ có tí ti chức vụ trưởng phòng, phó phòng cấp huyện trở lên… Quý vị cứ thử viết cái thông báo kiểu giống như ‘cậu đánh máy’ (hình thức, không phải nội dung) mà đưa cho các báo bảo họ đăng lên xem, tôi bảo đảm với quý vị là không tờ báo nào họ đăng cho quý vị cả”.
 • TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC (Mẹ Nấm) – “Chú công an hỏi cháu: ‘Lần sau mày có dám đi biểu tình nữa không?’ Cháu nói tỉnh bơ: ‘Nếu các bác các chú còn đi, thì cháu vẫn đi’. Thế là bảo cấp dưới đưa thằng này vào, không cho về nữa. Thế rồi lại tra vấn, chụp ảnh lăn tay. Cuối cùng nhận quyết định cảnh cáo, được bố đèo về lúc 5 giờ chiều”.
 • Thư gửi 4732 bạn công an Hà Nội (ĐCV) – “Các bạn được nhiều người chúc mừng, nhiều người chia vui. Nhưng, tôi thấy tai họa đang treo lơ lửng trên đầu các bạn. Chắc chắn khi được gắn thêm sao, thêm vạch các bạn phải xin thề với lãnh đạo đảng, những người đã quyết định thăng cấp cho các bạn là phải tuyệt đối trung thành với họ, tuyệt đối tuân lệnh họ, thực hiên các chỉ thị của họ”.
 • Tripoli và Hà Nội (Danlambao) – “Tripoli : người yêu nước ‘ hốt’ nhóm độc tài Hà Nội : nhóm độc tài ‘ hốt’ người yêu nước”.
 • Đi tiếp tế cho bạn biểu tình. (Người Buôn Gió) – “ Anh Hải có giữ những người biểu tình chống Trung Quốc hôm qua ở đây thì cho gia đình gửi quà’. Ông Hải sùi nhìn giấy ghi tên dãy người, lắc đầu. – ‘Bọn tôi không giữ ai thế này, về quận hỏi xem sao’. Mình nói quận chỉ lên đây, ông Hải Sùi lắc đầu – ‘Họ nói thế nào, chúng tôi không giữ, về đấy hỏi lại xem’.”
 • Lâm Đồng: Sự thật về em bé “ thần đồng” 11 tuổi (TTXVN) – Trong những ngày qua đã có nhiều báo thông tin về chuyện cháu bé “thần đồng” 11 tuổi Phạm Thanh Ngọc ở xã Tam Bố, huyện Di Linh chưa học lớp nào ở trường, nhưng bố mẹ cháu xin cho cháu vào học lớp 12…
 • Quân nổi dậy Libya lùng bắt cha con Gadhafi (Tiền Phong) – Ngày 22-8, quân nổi dậy chiếm Quảng trường Xanh, biểu tượng trung tâm của thủ đô Tripoli, kiểm soát phần lớn thành phố, bao vây dinh thự của cha con ông Moammar Gadhafi….
 • EVN chê điện nội, chuộng điện Trung Quốc? (Dân trí) – Nợ PVN và TKV gần chục nghìn tỷ đồng rồi lại không mua đủ điện của 2 tập đoàn này. Trong khi đó, EVN vẫn mua đủ điện của các nhà đầu tư BOT và mua từ Trung Quốc theo các hợp đồng đã ký. Vì sao…
 • Vũ Xuân Tửu: Biểu tình và phản biểu tình (Blog Quê choa) – Trên thế giới, để giải quyết các cuộc biểu tình, người ta có nhiều cách; trong đó, một cách là phản biểu tình. Khi bên này đăng ký biểu tình, về vấn đề gì đó, thì bên kia, cũng tổ chức một lực lượng đối chọi lại, gọi là phản biểu tình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: