Điểm tin Thứ Sáu 18 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

  • Hiệu Minh: Thoát Trung là thoát cái gì? (Blog Hiệu Minh) – Bác Ai Nghĩ Dùm Tôi phản biện lại bài viết của tác giả Giáp Văn Dương. Blog Cua xin đăng lại thành một entry để bạn đọc tiện phản hồi.
  • VIẾT Ở BANG NEW MEXICO (Thanh Chung) – “Cai Net” suốt từ hôm thứ bảy, mỗi hôm dừng lại ở một nơi, đến hôm nay mới vào được Internet. Nói cho đúng th&igrave…
  • Hà Nội ra lệnh cấm biểu tình (RFA) – Truyền thông trong nước hôm nay loan tin Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội ra thông cáo yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát, ám chỉ những cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra mỗi Chủ nhật từ đầu tháng Sáu đến nay.
  • CẨM NANG ĐỐI DIỆN VỚI CÔNG AN 1: audio đối chất của blogger Bùi Hằng (TTXVA) – “Bức xúc… Nhà nước không có biện pháp gì để bảo vệ…Tôi thấy việc làm của nhà nước như thế là không thể hiện trách nhiệm với dân Nhà nước chúng tôi rất tôn trọng… đặt lòng tin vào nhà nước và chính quyền, thì ít nhất chúng tôi phải nhìn thấy cái niềm tin của chúng tôi được đáp lại như thế nào…“
  • VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TÁN BIỂU TÌNH LÀ KHÔNG CÓ CƠ SỞ PHÁP LÝ (Nguyễn Xuân Diện) – “Việc Công an Hà Nội áp dụng Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ để yêu cầu người biểu tình giải tán và cưỡng chế giải tán người biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông là vi phạm Hiến pháp…”
  • MUỐN HIỂU CHO ĐÚNG CŨNG KHÓ (Mẹ Nấm) – “Và khỏi bàn thêm về cái quyết định của UBNDTP Hà Nội nữa, nghĩa là có biểu tình vì chủ quyền biển đảo, xuất phát từ lòng yêu nước thì cũng bị cấm. Và việc cấm lại vin vào do các thế lực thù địch dễn biến hòa bình. Hay là nên hiểu, các thế lực thù địch ‘xúi’ dân biểu tình vì chủ quyền biển đảo?”
  • Tiết lộ mới về âm mưu đảo chính 1991 (BBC) – “Âm mưu đảo chính tháng Tám 1991 ở Moscow không phải bỗng dưng mà có. Vào lúc đầu năm, quân đội Liên Xô đã xông vào tòa nhà quốc hội Lithuania, với ý định tái kiểm soát nước cộng hòa ly khai. Chắc chắn đó là lệnh từ Moscow. Nhưng điều kém rõ ràng hơn là Tổng thống Gorbachev có dính líu đến mức độ nào“
  • Khó có luật biểu tình trước năm 2014 (RFA) – Trong thời gian gần đây người dân Việt Nam đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình để bày tỏ chính kiến. Tuy được hiến pháp qui định, nhưng quyền biểu tình chưa được luật hóa nên dễ bị trấn áp giải tán.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: