Điểm tin Thứ Năm 18 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Vài cảm nghĩ sau khi nghe Dàn nhạc Trẻ Châu Á (Tiền vệ) – Thật không thể nói bằng lời để tả lại về những niềm cảm xúc khi nghe Dàn nhạc Trẻ châu Á đêm qua (16/8/2011). Chỉ những khán giả may mắn được tham dự, được đắm chìm trong những nỗi hân hoan bất tận của đêm hoà nhạc ở Nhà hát lớn Hà Nội mới hiểu được…
 • Thắc mắc về chủ nghĩa cộng sản (Tin tức vỉa hè) – Hồi mới học triết học Mác – Lê, khi được dạy rằng xã hội loài người tiến hóa theo đường xoáy ốc từ cộng sản nguyên thủy tiến lên chế độ nô lệ, phong kiến, …
 • Tâm lý phụ nữ (Đinh Vũ Hoàng Nguyên) – Cách đây khoảng chục năm, mình lúc ấy tiệm cận tuổi ba mươi. Mình là con một, nên ông bà già cũng muốn mình lấy vợ. Nhưng chờ mãi, hai cụ cũng chẳng thấy…
 • Chỉ mong được bất ổn như thế (TTXVA) – Kiểu lý luận khôi hài . Tôi mở đầu bài viết này với một ví dụ có nội dung lãng mạn, nhưng được đặt trong bối cảnh câu chuyện không “lãng mạn” chút nào. Hẳn mọi người đã nghe nhiều đến câu danh ngôn…
 • Đào Tuấn – Người Trung Quốc sang Việt Nam làm…. dê? (Dân luận) – Tại TP HCM, văn phòng lao động việc làm đưa ra con số mỗi tháng có tới 12 ngàn người đăng ký thất nghiệp. Số đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc lên tới 7,4 triệu người. Không cần bất cứ thuyết âm mưu nào cũng có thể thấy lao động TQ tràn ngập khắp nơi đang tước đoạt cơ hội làm việc của người Việt.
 • Đàn áp đã có một chân dung (CHHV) – Đàn áp chính trị đã tăng hẳn mức độ nghiệt ngã và thô bạo trong thời gian gần đây. Nguyễn Xuân Nghĩa bị xử 6 năm tù, Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm v.v. để chỉ kể một vài trong rất nhiều nạn nhân của chính sách gia tăng đàn áp. Mới đây, Vi Đức Hồi bị xử 5 năm, Cù Huy Hà Vũ 7 năm, Phạm Minh Hoàng 3 năm. Nếu không có quốc tịch pháp chắc chắn Phạm Minh Hoàng đã bị xử một bản án nặng hơn nhiều.
 • Bệnh chân tay miệng – cần loan tin (Lê Dũng) – Hiện nay dịch chân tay miệng đang diễn biến phức tạp. Các tuyến cơ sở đều phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên vì chưa có …kháng sinh ( theo lời của ” đư…
 • Chuyện hy hữu: Nhà văn bị “nhân vật” đuổi đánh (Blog Nguyen trong Tao) – “Nhà văn Xuân Mai, 66 tuổi, nguyên chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc đang bị một dòng họ Lê ở xã Tam Sơn, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) kiện ra tòa. Họ cho rằng họ chính là những ‘nhân vật’ trong một truyện ngắn của nhà văn Xuân Mai.”
 • CON VOI SẮP BIẾN THÀNH CON KIẾN (Nguyễn Xuân Diện) – “Vậy mà Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vẫn ưu ái giữ nguyên chức cho ông Sinh, lại rót thêm cho Cục 5 tỷ đồng để tổ chức Liên hoan Phim QG và giao cho ông Sinh làm Trưởng ban Tổ chức. Thật là bất chấp dư luận và công lý ! Chẳng lẽ 42 tỷ đồng tiền thuế của dân bị ông Sinh làm thất thoát là vỏ hến cả sao !”
 • Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng (TTXVN)“nhấn mạnh, chủ quyền là thiêng liêng bất khả xâm phạm, Đảng, Nhà nước đã, đang và sẽ làm hết sức bằng sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc; tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,
 • SỐNG THẬT – NGHĨ VỀ LỚP NGƯỜI CÓ NHIỀU TRONG XÃ HỘI (Nguyễn Xuân Diện) – “Là một công dân Việt, hơn nữa lại là Đảng viên-những người luôn phải đi tiên phong (con số là ba triệu), có bao giờ chúng ta tự đặt lại một câu hỏi: Phải làm gì trước những hành động gây hấn của Trung Quốc. Tôi đã có một câu trả lời, đã có Đảng và Nhà Nước lo! Đó có phải là sự bao cấp trong tư duy? Nhưng tôi biết đó là câu trả lời chưa thật với những người có suy nghĩ. Vậy còn chờ gì nữa, chúng ta hãy sống thật với mình đi!”
 • Nhà nước bảo vệ dân trước ai, và như thế nào? (Boxit) – “Một chế tài nặng áp dụng cho chính những người thi hành công vụ, chứ không phải khắc nghiệt với dân, là biện pháp bắt buộc để có một nhà nước thực sự vì dân, nếu không người ta tha hồ xâu xé, lợi dụng nhà nước ‘cha chung’, bất cứ lúc nào có cơ hội, và bất chấp mọi lợi ích của dân;
 • Hóa ra ai cũng có ” đuôi” (Người Buôn Gió) – “Mình nghe chuyện bác Phạm Xuân Nguyên kể về cái đuôi của bác ý. Thì ra sáng chủ nhật hôm 14-8 rất lắm người có đuôi, không riêng gì mình.”
 • “SHOW” CHÂN DUNG NHỮNG GƯƠNG MẶT CAVN TRÀ TRỘN VÀO CHÙA LIÊN TRÌ (CL & ST) – “ ‘Show’ chân dung những gương mặt công an VN đã trà trộn vào chùa Liên Trì ngày 12/8/2011 để theo dõi, rình mò, chụp ảnh, quay phim tất cả những ai ra vô chùa. Chúng xộc vào chánh điện, phòng ăn, nhà bếp, cả toa-let để dòm ngó, ngửi hít và quay ‘phim’.”
 • Hà Văn Thùy: Cảm ơn nhân dân Liên Xô! (BBC) – “Việc Liên Xô sụp đổ đem tới cho tôi hai niềm vui và một nỗi buồn. Cái nôi của chế độ toàn trị tan rã, nhiều dân tộc Đông Âu và Liên Xô cũ thoát khỏi đế chế đôc tài, giành lại quyền tự chủ. Nỗi buồn là dân tộc Việt Nam mất đi một người bạn lớn.”
 • Trung Quốc : trang blog càng nhỏ, biểu tình càng lớn (RFI) – Về tình hình Trung Quốc, nhật báo Liberation hôm nay quan tâm đến vụ biểu tình của người dân tại thành phố Đại Liên trong vụ nhà máy hoá chất thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo nhận định bài viết, internet vẫn là công cụ hữu hiệu nhất để người dân bày tỏ chính kiến.
 • Cụ thể lòng yêu nước (RFA) – Hôm Chủ nhật 14 tháng 8 vừa rồi, lòng yêu nước thể hiện bằng hành động của người dân Việt – một lần nữa – tái diễn khá suôn sẻ tại Hà Nội.
 • Hoa Kỳ chú tâm vào châu Á (RFA) – Tuần này sự kiện gây nhiều chú ý cho các quốc gia châu Á, là phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ về Đông Á Thái Bình Dương sự vụ tuyên bố nay là lúc nước Mỹ cần xoay qua chú trọng vào châu Á, với những quyền lợi lâu dài ở nơi đó
 • Lao động VN ‘không hề thua kém’ (BBC) – Có ý kiến cho rằng quản lý lỏng lẻo, chứ không phải chất lượng lao động VN chưa tốt, mới là nguyên nhân lao động không phép TQ tràn lan trong nước.
 • Xung đột Biển Đông? (BBC) – Học giả Robert D. Kaplan nói Hoa Kỳ cũng có thể lại là nguyên nhân gây bất ổn.
 • Xe buýt của Tổng thống Mỹ đến Iowa (VOA) – “Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh tour xe buýt này không phải là một cuộc vận động tranh cử, mà là dịp để Tổng thống lắng nghe quan tâm của nhân dân Mỹ về kinh tế – XE BUÝT BẠC TRIỆU CỦA TỔNG THỐNG MỸ – Trong những chuyến đi trước, Sở Mật Vụ phải thuê xe buýt, trang bị lại và phục hồi như cũ, trước khi trả lại cho chủ xe. – Cửa kính và bánh xe đạn bắn không thủng, kính sẽ nhuộm thật đậm cho hạp với màu đen bóng của xe. – Sở Mật Vụ nói chi phí của cả hai xe là 2,2 triệu đôla, có thể sử dụng khoảng 10 năm”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: