Điểm tin Thứ Ba 16 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

 • GIÁO SƯ NGUYỄN ĐĂNG HƯNG ĐỀ NGHỊ VỚI VUSTA (Nguyễn Xuân Diện) – Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tiếp GS Nguyễn Đăng Hưng. Là nhà giáo đã nghỉ hưu, đã có 40 năm hoạt động khoa học tại Bỉ, đã xuất bản trên 200 bài báo trên các tạ…
 • Dấu ấn & niềm tin (Trương Duy Nhất) – Trông mong và kỳ vọng gì khi từ ngài Tổng Bí thư đến ông Bộ trưởng đều nhất loạt “nói không với dấu ấn cá nhân”? Hay cái câu “nói không” của ông Nguyễn Thi…
 • Tin khẩn cấp – Một thầy giáo công giáo Nghệ An bị bắt cóc (VRNs) – Một thành viên tích cực của Nhóm anh em Công nhân viên chức Công Giáo Miền Tây – Nghệ An tiếp tục bị bắt cóc. Thầy giáo Gioan Baotixita Lê Hải Châu, quê ở xứ Vĩnh Hòa – xã Hợp Thành – huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An (Thầy là người cùng xứ đạo với Luật sư Lê Quốc Quân) vừa bị bắt vào lúc 3g chiều ngày 13/8/2011.
 • Đời sống người Việt xứ Chùa Tháp (RFA) – Những Việt Kiều sống ở ngoài nước không phải có hoàn cảnh kinh tế, tài chánh và tình trạng hội nhập giống nhau, đặc biệt là những người Việt sống ở Campuchia.
 • Phỏng vấn Hòa thượng Thích Thanh Quang (RFA) – Gần hai tuần lễ qua, chùa Giác Minh ở Đà Nẵng bị Công an và các Tổ dân phố sách nhiễu không cho chùa cử hành Lễ Vu Lan Báo Hiếu vào ngày Rằm tháng bảy âm lịch.
 • Nghị sĩ Jim Webb đến Thái Lan (RFA) – Nghị sĩ Mỹ Jim Webb, chủ tịch Tiểu Ban Đông Á–Thái Bình Dương sự vụ thuộc Ủy Ban Ngoại giao Thượng Viện Mỹ, đã có mặt tại Thái Lan trong chuyến công du Châu Á.
 • Cựu tổng thống Ai Cập trở lại tòa (BBC) – Vị chánh án của phiên tòa xử cựu tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, đã hoãn phiên xử trong ba tuần và cho biết sẽ không được trực tiếp truyền hình nữa.
 • Nhóm lợi ích và tân Bộ trưởng (VnEconomy) – “kể lại quá trình xây dựng Luật Doanh nghiệp Nhà nước vào năm 2003, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho hay, ông cảm thấy ‘bất lực’ về luật này khi số đại biểu Quốc hội là doanh nghiệp nhà nước rất nhiều nên đã hướng được cả một dự án luật ‘thuận’ về phía hướng có lợi nhiều hơn cho họ.
 • Trung Quốc và tư cách nước lớn (Người Việt) “…từ đường lối phát triển, chính sách đối nội, đối ngoại… của nhà cầm quyền Trung Quốc khiến người ta ngờ ngợ nhận ra nhiều sự bất ổn phía sau sức mạnh Trung Quốc. Ðó là cái tâm lý chủ quan muốn vươn lên thành số một thế giới bất chấp sự bất cập giữa mong muốn và khả năng.
 • Liệu Tàu có đánh ta từ phía bắc ? (Lê Dũng) – “…tôi có xin hỏi ý kiến của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh về khả năng chiến sự có thể xảy ra từ phía bắc hay không thì Cụ cho rằng : nhiều khả năng việc tấn công ta từ phía bắc là ít có thể, nhất là khi ta cũng có chuẩn bị rất chu đáo”.
 • Đồng chí Vương Gia Thụy tiếp đồng chí Hồ Đức Việt (CRI) – Trưa 15 tại Bắc Kinh, Đồng chí Vương Gia Thụy, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiếp đồng chí Hồ Đức Việt, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Vương Gia Thụy nói, là hai nước Xã hội Chủ nghĩa…
 • Nguyễn Huệ Chi: Mấy dòng nhật ký biểu tình (Boxit) – Hôm nay, ngày 14-8-2011, thì đó là tiếng gọi của một người mà chỉ mới nghe đã phải bật ngay dậy: nhà văn Nguyên Ngọc. Cây xà nu ấy vừa từ Quảng Nam ra đây mà đã có mặt ở Hồ Gươm từ sáng sớm, thế thì mình còn cố ngủ nán là cả một cái tội lớn, lương tâm khó lòng tha thứ dù có biện minh bằng cách nào.
 • Mấy dòng nhật ký biểu tình (Boxitvn) – “Và biết đâu có những kẻ nào đó đang chờ cơ hội để dập tắt ngọn lửa khi mọi người không đề phòng. Biết đâu đấy. Hãy cứ nhìn vào thực trạng ở Sài Gòn, nơi vốn có truyền thống biểu tình sôi sục dưới thời Việt Nam Cộng hòa, vậy mà vì sao giờ đây lại… im re đến thế? Trong đó với ngoài này lòng yêu nước nào có gì khác nhau.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: