Tường thuật biểu tình lần thứ 10 chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 14 – 8 – …


Hôm nay ngày 14.08.2011, cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 10 sẽ được tiến hành theo thông báo của Blogger Nguyễn Xuân Diện bất chấp lời một lời cảnh báo ẩn danh nhắm tới những người biểu tình bắng một comment của Kẻ dấu mặt trong blog của ông NXD.

Từ sáng sớm khu vực xung quanh ĐSQ Trung quốc thấy một xe cảnh sát, trên xe có một số cảnh sát, và dụng cụ, dừng lại ở ngã tư Hoàng Diệu – Trần Phú, để chuẩn bị cấm đường, đoạn chạy qua cửa ĐSQ.


(Hình ABS)

Khu vực trung tâm, quanh hồ Hoàn Kiếm yên tĩnh, vẫn chưa thấy các lực lượng bảo vệ An ninh, Cảnh sát, Dân phòng… triển khai gị Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra như mọi ngày.

Đặc biệt hôm nay, đến lúc này 7h15′ người ta thấy trên blog của TS NXD không có bài tường thuật như mọi Chủ nhật khác, không hiểu TS. NXD có bị “trục trặc” gì sau lời đe dọa của Kẻ dấu mặt hay không? Cho đến lúc 7h59′, rất vui khi được biết trên blog NXD sẽ tường thuật trực tiếp từ Hồ Gươm.

Theo tin từ ABS cho biết, tới lúc này là 7h45’, tình hình xung quanh Bờ Hồ đã có vài chiếc xe cảnh sát gắn loa nhưng không thấy có xe buýt bắt người biểu tình. Trước đường Lý Thái Tổ vắng tanh, không có cảnh sát, trước tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc Quyết sinh”, có xe 1 gắn loa của CA phường Hàng Đào trực sẵn.

Tin cho biết tới 08h00, hai đầu đoạn đường chạy qua trước cửa ĐSQ Trung quốc đã bị lực lượng bảo vệ cấm các phương tiện lưu thông qua lai. ABS cho biết cuộc biểu tình hôm nay sẽ có sự góp mặt của NV Nguyên Ngọc và SV Nguyễn Anh Tuấn.

TS-blogger Nguyễn Xuân Diện, Nhà văn Nguyên Ngọc, SV Nguyễn Anh Tuấn tại quán cafe Cung Thiếu nhi, phố Lê Lai, bên hông khuôn viên tượng Lý Thái Tổ (ABS)

Tin cũng cho biết những người tham gia biểu tình hôm nay đang tập trung tại các quán cà phê xung quanh khu vực Hồ Gươm chờ đến lúc 8h30 sẽ tập trung, hiện TS Nguyễn Quang A, NV Nguyên Ngọc, SV Nguyễn Anh Tuấn và GS Nguyễn Huệ Chi đã có măt.

Và thêm cả TS Nguyễn Quang A – (ABS)

Khoảng 8h00 ở trước tượng Lý Thái Tổ đã thấy có mặt một số bà con có mặt. Và 8h25′ cuộc biểu tình đã bắt đầu. Đám đông đã có sự hiện diện của nhà Văn Nguyên Ngọc, TS Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Kiên, nhà Văn Vũ Ngọc Tiến, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà …

Người biểu tình cùng nhau hát vang bài “Dậy mà đi” để kích thích lòng dũng cảm của đám đông và cùng hô vang khẩu hiệu “Đả đảo TQ xâm lược”.

Sau đó lúc 8h40 đoàn người bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ đoàn đi thuận theo chiều đương giao thông, và hiện đang đi ngang Toà nhà UBND TP HN, chắc sẽ ghé lại Tượng đài quyết tử.

Hôm nay thì mọi ngườ irất hăng hái, hăng hái hơn tuần trước, rất nhiều khuôn mặt mới, biểu ngữ mới… hôm nay nhiều biểu ngữ nó rộng hơn, nội dung đề cập đến nhiều vấn đề hơn…

9h00- Mọi ngả đường đổ về Hồ Gươm đã bắt đầu cấm xe ô tô chạy vào , đoàn biểu tình dừng lại ở ngã tư Hàng Khay-Hàng Bài, cùng hướng qua Tràng Tiền Plaza hô các khẩu hiệu. Lực lượng công an chỉ dẹp trật tự, giao thông

09h20: Đoàn biểu tình đang ở Hàng Khay. Xe cảnh sát giao thông (CSGT) sử dụng một loa có âm thanh rất lạ thường, làm người biểu tình chói tai.

09h25: Đoàn đi ngang qua trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm.

09:30 – Đoàn biểu tình đã lên đến khoảng 200 người, vừa tuần hành vừa hô vang những khẩu hiệu yêu nước. Không khí tại Hà Nội đang rất khí thế. Trước đó, khi đoàn biểu tình tuần hành đến trước Trụ sở Báo Hà Nội Mới, có một số lời đe dọa “giải tán” xuất hiện.

Trong đoàn biểu tình lần này có sự hiện diện của anh Nguyễn Trí Đức, người bị đại úy công an Phạm Hải Minh đạp mặt khi khiêng lên xe buýt.

9:50 – Đoàn tiếp tục tuần hành đến Tượng Đài Cảm tử. Một số người dân đi đường cùng tham gia vào đoàn và hô những khẩu hiệu yêu nước.

Tin cho biết, có một số lời đe dọa “giải tán” và có tiếng hô giải tán từ an ninh chìm. Lần này trong đoàn biểu tình có thêm khẩu hiệu mới: “PHẢN ĐỐI ĐE DỌA NGƯỜI YÊU NƯỚC”

10:00 – Đoàn đang ở gần đường Tràng Thi. Thầy giáo – Tiến sĩ Khải Ozon gửi tặng câu thơ:

Đường càng đi càng đông
Chúng nó qua đây mắt diều không dám ngó

10:15 – Đoàn biểu tình vừa đi qua khu vực nhà hàng Thủy Tạ, số lượng người tham gia mỗi lúc một đông hơn, ước tính khoảng trên dưới 400 người Tiếng hô vẫn vang dội như lúc khởi hành. Thời tiết HN hôm nay khá mát mẻ, dễ chịu khiến mọi người rất hưng phấn.

10:18 – Chiếc loa phóng thanh từ xe Công an lại tiếp tục lẽo đẽo theo đoàn biểu tình, vẫn ra rả đọc lại “Nghị định 38 CP” về tập trung đông người…

10h25: Đoàn biểu tình sau khi dừng lại ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hiện nay đang tiến về Đền Ngọc Sơn. Có khá nhiều bà con cô bác ngoại tỉnh về Hà Nội tham gia biểu tình yêu nước. Đặc biệt có hai em bé từ Hải Phòng, được bố mẹ cho lên HN tham gia với các cô bác ở HN.

10:30 – Mọi người đang nghỉ ngơi và uống nước trước nhà hàng Thủy Tạ. Trong khi một nhóm khác vẫn tiếp tục đứng hô vang khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc. Một số người dân tuy không trực tiếp tham gia biểu tình, nhưng bày tỏ sự ủng hộ bằng cách mang nước đến mời.

10:40 – Đoàn đang trước Tượng đài Cảm tử, hô vang khẩu hiệu, chuẩn bị hát quốc ca và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

10:55 – Đoàn biểu tình đã bắt đầu giải tán, trong khi một số thanh niên, tuổi trẻ vẫn còn đứng trước khu vực tượng đài Cảm tử để trao đổi số điện thoại, làm quen với nhau

Trước đó, đoàn biểu tình đã tập trung biểu dương lực lượng, hát những bài ca ái quốc, cùng nhau tưởng niệm những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc

—————

Một vài hình ảnh cuộc BT ngày 14.08.2011
(Blog NXD)Một vài hình ảnh cuộc BT ngày 14.08.2011
(Blog ABS)
Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: