Điểm tin Thứ Năm 11 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

 • ĐẤT SỐNG CHO NGƯỜI KHÁC Ý KIẾN (Huỳnh Ngọc Chênh) – “…trong thực tế nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang gây sức ép lên những người bất đồng ý kiến hợp pháp, đang đối xử với họ một cách thiếu bình đẳng so với những người dân đồng chính kiến (đáng lẻ ra những người bất đồng ý kiến phải được ưu ái hơn vì họ đã bị thiệt thòi là chấp nhận sự cai trị của nhà cầm quyền không đồng với ý kiến của họ).
 • Nhà báo Hoàng Hùng từng phát hiện “bản án lạ” (DV) – “Theo hồ sơ vụ án, nguyên đơn là bà Đ.T.H.Y (thường trú quận 5, TP.HCM) và bị đơn là ông J.Tr (quốc tịch Mỹ). Hai người này kết hôn vào tháng 8.2007 tại bang Texas, Mỹ. Đến tháng 9.2009, vợ chồng bà Y về Việt Nam và mở nhiều công ty để làm ăn.”
 • Nóng trong ngày: Tăng cường An ninh biên giới (VNN) – “Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội nghị tăng cường an ninh biên giới đất liền, bờ biển với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố có biên giới đất liền, bờ biển ở phía Bắc.“
 • Đại biểu là doanh nhân đại diện cho ai? (Nguyễn Vạn Phú)“Phát biểu đã thế, làm sao ngăn ngừa được việc đại biểu Quốc hội là doanh nhân sẽ tìm mọi cách để vận động hành lang cho các dự án của mình mà vẫn yên tâm danh chính ngôn thuận đang hoạt động vì lợi ích của nơi mình đại diện?”.
 • Xe cố đè châu chấu (Boxitvn) – Một chiếc xe vô tình cán phải những sinh linh trên đường đi của nó như cào cào, châu chấu, thậm chí cả gà, vịt cũng chẳng có gì đáng bàn. Nhưng một cỗ xe cố tình đè cho được một con châu chấu lại là chuyện khác. Con châu chấu muốn nói đến ở đây là trang mạng Bauxite Việt Nam, còn chiếc xe chính là VTV1.
 • Hình Pháp và chữ Tín của người xưa (TTXVA) – Thời Chiến Quốc, năm Tần Hiếu Công thứ 6 (năm 350 trước côngnguyên), Thương Ưởng nhận chức Tả thứ trưởng ở nước Tần, nắm quyền quân sự và chính trị nên đã quyết định ban bố biến pháp (sửa đổi pháp lệnh của Nhà nước)
 • Triều đại nhà Nguyễn (Dân làm báo)Nhà chúng tôi mang nhiều họ khác nhau. Lúc thì Đinh, Lý, Trần… lúc là Hồ, Lê, Nguyễn, Nông… Bây giờ lại là Nguyễn. Cả chúa lẫn vua đều Nguyễn. Nhà chúng tôi nghèo. Gia tài của Mẹ để lại chẳng bao nhiêu. Như những câu hát:
 • Giải mã những lời nói của ông Trương Tấn Sang (Dân làm báo) – Và ông đã nói với các cử tri rằng: “Có hai gạch đầu dòng tôi không quên được. Một là các đại biểu trúng cử hứa gì với dân. Hai là người dân muốn gì với Nhà nước và với đại biểu Quốc hội, thì những người đã trúng cử chắc chắn rằng sẽ ghi nhớ và làm cho kỳ được”.
 • Làm sao có thể tin được? (Tiền vệ) – Ở đây lại có hai vấn đề: Thứ nhất, Trung Quốc nói dối ư? Vậy tại sao Việt Nam không cải chính? Thứ hai, quan trọng hơn, liệu chính quyền Việt Nam có tiếp tục bán đứng các vùng đảo và biển như vậy cho Trung Quốc trong các cuộc gặp gỡ và các công hàm bị xem là “bí mật quốc gia” hay không?
 • Biển Đông cần có “thần linh pháp quyền” (VNN) – Thiếu tính chính đáng trong các hành động, sức mạnh chỉ còn là bạo lực, và không còn chính nghĩa. Luật và thể chế giúp các nước lớn theo đuổi quyền lãnh đạo của mình với các nước khác bằng một con đường chính danh.
 • Đào Tuấn – Giới hạn của việc công khai (Dân luận) – Tiền vật chứng trở thành tài liệu mật gửi ngân hàng để lấy lãi dòng trong suốt 6 năm. Sai phạm có lẽ không còn cần phải bàn cãi, dù “tiền lãi” dùng để chia chác cá nhân hay mua sắm tài sản cho đơn vị công an. Duy có điều đáng nói trong vụ việc này là việc quản lý tiền, và tài sản trong hệ thống kiểm soát tài chính ở ta gần như bằng 0.
 • Bộ Ngoại giao Pháp lên tiếng về việc Gs. Phạm Minh Hoàng bị kết án (RFI) – Nước Pháp rất lấy làm tiếc về việc ông Phạm Minh Hoàng, một giáo sư toán học, bị phán quyết bản án 3 năm tù giam kèm ba năm quản chế tại gia vì « âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân ». Bị bắt giữ từ ngày 13/8/2010, ông Phạm Minh Hoàng bị tố cáo là đã phát biểu những ý kiến phê phán chính phủ Việt Nam.
 • Bạo động làm gia tăng phân hoá xã hội Anh (RFI) – Chính quyền Anh đã triển khai 16.000 cảnh sát để đối phó với bạo động, cướp của. Nhưng sau 3 đêm hỗn loạn, cảnh sát hầu như bó tay, người dân bắt đầu đứng ra tự thành lập lực lượng để bảo vệ tài sản của mình.
 • Trung Quốc cho hạ thủy chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên (RFI) – Hôm nay 10/08/2011, chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc đã được hạ thủy. Về mặt chính thức, chiếc tàu này chỉ mới được cho chạy thử, mặc dù theo các chuyên gia, chiếc tàu đã hoàn toàn sẳn sàng tham gia tác chiến.
 • Lê Dũng: Chiến sự có thể xảy ra ? (Lê Dũng) – BBC cho hay : Trung quốc ” tập trận thường niên” ở Quảng tây – giáp biên giới Việt nam – phía Việt nam chưa có phát ngôn gì về chuyện này, báo chí cũng im …
 • Nguyễn Quang Lập: Chị Nga buồn ngủ ! (Quê Choa) – Đình Đồng Đề cập chuyện “Thức- Ngủ” thực ra mình không định lôi Cu Ba vào đây, cũng không có ý chê trách vợ chồng nhà chị Nga không biết cách sắp xếp “lịch…
 • Hơn 700 người bị bắt ở London (BBC) – Thủ tướng Anh David Cameron hứa đáp ứng mọi yêu cầu tài lực của cảnh sát để ngăn ngừa bạo loạn, thậm chí có thể dùng đến vòi rồng.
 • Phá đường dây buôn thận sang TQ (BBC) – Công an Cần Thơ vừa khởi tố đường dây tổ chức đưa người Việt sang Trung Quốc bán thận với giá từ 40 – 50 triệu đồng một quả thận.
 • Nhạc sỹ Tuấn Khanh: Bông hồng nào cho mẹ của người công an, nhân lễ Vu Lan? (DLB) “Dũng sẽ cài bao nhiêu bông hồng đỏ trên ngực áo mình, trong mùa Vu Lan này? Cái nắm tay mạnh mẽ của Dũng giáng vào thân thể của một công dân sao đột nhiên lại trở nên quá tầm thường và hèn hạ trước đôi bàn tay gầy của mẹ anh, run run, nắm chặt nhau để nói xin lỗi với gia đình nạn nhân”.
 • Bảy năm…(TTXVA) – “Tôi từng xem 1 bộ phim, trong đó có câu ‘chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của con người mà chăm lo riêng cho bộ da của mình’. Vậy thì súc vật có bộ da đẹp ở đất nước tôi nhiều lắm!
 • Ông Phạm Minh Hoàng lãnh án 3 năm tù (BBC) – Giảng viên đại học Phạm Minh Hoàng vừa lãnh án 3 năm tù giam vì tội Lật đổ chính quyền trong phiên tòa kéo dài một buổi sáng tại TP Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: