CXN – Hãy tỉnh táo đừng để mắc bẫy “Huy động vốn vàng trong dân”


Châu Xuân Nguyễn

(Xin phổ biến rộng rãi)

Mấy tháng trước, tôi cảnh báo dân tộc ta phải bảo vệ quyền bảo toàn tài sản của chúng ta bằng cách kịch liệt chống lại mưu toan cấm giao dịch vàng miếng. ĐCS cuối cùng phải ngậm đắng nuốt cay mà không dám tước quyền kinh doanh vàng của 86 triệu dân tộc ta.

Vàng là cơ chế tốt nhất để chống lạm phát và suy thoái kinh tế. Và lạm phát thì từ 22 đến 25% năm nay là xiềng và suy thoái kinh tế thì tôi viết rất rõ nó sẽ diễn ra tháng 9 năm 2011 này.CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Hiện giờ ĐCS hay Mafia nhân danh chính quyền đang toan tính dụ đồng bào gửi vàng vào NH thương mại, rồi NHTM sẽ cấp cho đồng bào một tờ giấy lộn là có giữ 3.5 lượng vàng 99.999 của quý vị. Xong NHNN sẽ bắt buộc NH tư nhân cầm cố vàng lấy vnd (vàng miếng, physical gold) qua hình thức tái cấp vốn bằng vnd.

VND sẽ lạm phát và phá giá kinh khũng, vàng lên giá đến nỗi khi các bạn đòi vàng miếng lại thì ngân hàng không có khả năng mua lại (vì giá quá cao) để trả. NH phá sản, cầm tờ giấy lộn này đến NHNN họ sẽ phủi tay.

Như chúng ta ai cũng biết, bọn ĐCS này thực chất là một đảng cướp, chúng cướp chính quyền, cướp đất, đảo, rừng đầu nguồn, phá rừng, cướp dầu thô ngoài biển đông, than, đồng, titanium và lúc gần cạn hồi tháng 3 vừa rồi chúng cướp luôn usd trong dân gian qua nghị định cấm đô la hóa.

Những tiền cướp này qua 19 tập đoàn và tổng công ty, chúng nó cướp ráo riết, ngay cả giá dầu thô thế giới giảm từ 100 usd/thùng còn 75 usd/thùng mà chúng nó có giảm 1 vnd xăng nào cho 86 triệu dân tộc chúng ta đâu. Khi lên giá thì 1 tháng lên giá 2 lần vậy mà chúng nói phải nổ lực kiềm lạm phát là như thế nào ?

Bọn nó biết rằng khi lên giá xăng, điện là yếu tố tâm lý để thương gia tăng giá nâng lạm phát cao thì tại sao không giảm giá xăng dầu khi có cơ hội để dùng đòn bẩy tâm lý giảm lạm phát hữu hiệu nhất ???
Nhưng không đâu đồng bào, bọn cướp này nó nghĩ về cánh hẫu của nó nhiều hơn là giảm lạm phát cho người dân bớt khổ, thịt heo từ 65 ngàn/kg Tết mà bây giờ là 150 ngàn/kg…Chúng còn đang muốn vơ vét nữa.

Chúng đã vơ vét sạch quốc gia VN rừng vàng bạc biển này, đã bán Hoàng sa và Trường sa cho Trung quốc rồi, chính vì vậy mà bọn chúng câm như hến, im như thóc khi TQ giết ngư dân của chúng ta. Bây giờ chúng vơ vét vài lượng vàng trong túi của quý vị đấy. Hãy thay đổi chính phủ, đừng quên rằng chúng đổi tiền 3 lần, đánh tư sản mại bản mấy lần, cướp 16 tấn vàng của chánh phủ Nguyễn văn Thiệu rồi đổ thừa là TT NVT đánh cắp.

Chúng nó lấy vàng để chia nhau đấy, tôi theo dõi nền kinh tế này 3 năm nay và những gì chúng nó làm đều để rút ruột đất nước này. Chúng nó rút hết rồi, lấy danh nghĩa là trưng dụng vàng cho nền kinh tế nhưng thật sự là đổ vào 19 tập đoàn và tổng công ty với dự án dởm để rút tiền chia nhau, cuối cùng như Vinashin, không có tiền trả nhà băng nên nhà băng đang sụp đây…Vàng của quý vị cũng sẽ tan biến nếu quý vị đổi với ngân hàng thương mại lấy mấy tờ giấy lộn, 1 lượng, 5 lượng, 47 lượng cũng đều nhận 1 tờ giấy thôi, đó gọi là chứng chỉ vàng (Certificate of Gold Holdings). Úc cũng có nhưng những giấy này chỉ được phát hành bởi cty khai thác vàng (gold miners) hay cty đúc vàng (Perth Mint)

Hãy lật bọn này, chúng tôi sẽ giúp anh Cù Huy hà Vũ, Lê công Định, Trần huynh Duy Thức vận hành đất nước VN này vì như mọi người đã biết về tôi, tôi chỉ muốn đem lại kinh nghiệm, học lực và sự thật để cuộc sống kinh tế của quý vị không còn khó khan7 nữa.

Những món nợ với xã hội đen, cắt cổ sẽ xóa bõ, quý vị sẽ không mất nhà qua lãi mẹ đẻ lãi con.

Ngành nhà băng Vn là tiêu rồi nên những tay xã hội đen này không trả lại tiền nhà băng đâu (khi nhà băng phá sản thì tất cả tiền thiếu nhà băng là huề hết vì không có bảo chứng, loans without collaterals).

Hãy suy nghĩ thật kỹ, tương lai, cuộc sống của quý vị và con, cháu, chít của quý vị là tùy thuộc vào quyết định của quý vị ngày hôm nay.

Melbourne,11.08.2011

Châu Xuân Nguyễn

——————–
http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/tiente/58933/Can-co-che-huy-dong-von-vang-trong-dan.html

Cần cơ chế huy động vốn vàng trong dân

Thủy Triều

Thứ Tư, 10/8/2011, 16:35 (GMT+7)
Thủy Triều

Nên có cơ chế để tận dụng lượng vốn vàng nhàn rỗi trong dân. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày sốt giá vàng vừa qua, rất nhiều người dân đã mang tiền đi mua vàng. Tuy nhiên, số vàng này cũng như số vàng sẵn có trong dân gần như không được huy động vào phục vụ nền kinh tế. Như vậy, một lượng vốn rất lớn đang bị chôn trong vàng.

Hiện tại, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng không được cho vay vốn bằng vàng. Việc huy động vốn bằng vàng thông qua việc phát hành chứng chỉ bằng vàng được thực hiện từ nay đến tháng 5 năm 2012 nhưng với mục đích là để đảm bảo vàng chi trả cho các khoản gửi vàng đến hạn nhằm tiến tới chấm dứt hẳn hoạt động huy động – cho vay vàng của các ngân hàng thương mại vào tháng 5-2012.

Như vậy, một lượng vốn rất lớn trong dân đang nằm dưới dạng vàng mà không được huy động phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế. Theo một số chuyên gia, đây là một sự lãng phí rất lớn và Ngân hàng Nhà nước cần có cơ chế tận dụng hợp lý số vốn vàng này.

Ông Trần Hoàng Ngân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM, cho biết hiện nay vàng trong dân rất lớn, và NHNN cần phải cho ngân hàng thương mại được huy động vốn bằng vàng có thể dưới hình thức phát hành chứng chỉ hoặc trái phiếu vàng với lãi suất thấp vì người dân có nhu cầu gửi vàng cho an toàn. Thế nhưng, ngân hàng cũng không được cho vay vàng tránh để vàng trở thành phương tiện thanh toán.

Vậy số vàng ngân hàng huy động sẽ làm gì? Ông Ngân cho rằng NHNN nên có cơ chế cho phép ngân hàng thương mại đem vàng này làm nghiệp vụ swap (hoán đổi) tiền đồng với NHNN, tức đem vàng đi thế chấp tại NHNN, vay lại tiền đồng với lãi suất tái cấp vốn khoảng 13% – 14% như hiện nay, như vậy sẽ giúp ngân hàng có nguồn vốn với lãi suất vừa phải để cung ứng vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Giải pháp này vừa giúp tháo gỡ lượng vàng đang tồn đọng trong ngân hàng thương mại, vừa sử dụng được vốn nhàn rỗi của dân và làm tăng đáng kể dự trữ ngoại hối của quốc gia trong một khoảng thời gian, cũng như tăng cơ sở ổn định tỷ giá, ông Ngân nói. NHNN sẽ có thể có kế hoạch riêng để kinh doanh trên lượng vàng dự trữ này.

Bên cạnh đó, ông Ngân cũng cho rằng trong những trường hợp cần thiết, NHNN có thể xuất lượng vàng dự trữ để bán can thiệp thị trường trong khi chờ vàng nhập về. “Việc này sẽ giúp quản lý và huy động nguồn lực của quốc gia, đỡ tốn một lượng ngoại tệ để nhập vàng về”, ông Ngân nói.

Hiện nay, các ngân hàng hoàn toàn không được thực hiện bất cứ nghiệp vụ nào bằng số vàng huy động được, nhưng trong những ngày vừa qua một vài ngân hàng bằng cách này hay cách khác vẫn tận dụng số vàng trên để bán khi giá vàng đạt đỉnh nhằm thu lợi nhuận.

Ông Ngân cũng kiến nghị, thời gian tới, việc điều hành của NHNN cần đảm bảo mục tiêu giá vàng trong nước tương thích với thế giới, nếu không sẽ tác động tới tỷ giá. NHNN nên chủ động cấp hạn ngạch (quota) hàng năm để doanh nghiệp có thể chủ động cân đối xuất nhập vàng, đồng thời mạnh dạn cho phép ngân hàng được mở một tài khoản giao dịch vàng quốc tế để nhanh chóng cân bằng trạng thái với việc mua bán vàng trong nước. Bên cạnh đó, ông Ngân cho rằng Chính phủ cần sớm ban hành nghị định quản lý vàng mà trước đây dự kiến sẽ ra đời trong tháng 6.

4 Responses to CXN – Hãy tỉnh táo đừng để mắc bẫy “Huy động vốn vàng trong dân”

  1. Pingback: CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này | Chau Xuan Nguyen & all posts

  2. Pingback: CXN_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này | Chau Xuan Nguyen & all posts

  3. Pingback: CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  4. Pingback: CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này (bịt lối) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: