Điểm tin Thứ Hai 08 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

 • “Phó thường dân (9): Vô liêm sỉ – man rợ” (TTXVA) – People have to make do with what they have … there is a certain art of placing one’s blows, a pleasure in getting around the rules of constraining space. (Người ta cũng chỉ làm được với những gì họ có … đó là một nghệ…
 • Gửi người học trước hai khóa (Dân làm báo) – Anh không nói lý do khiến anh không thể tham gia đoàn biểu tình nhưng em hiểu. Nhiều bạn bè em cũng vậy. Họ rất muốn xuống đường nhưng nhiều lực cản vô hình đã khiến họ ngồi nhà, xem internet, dõi theo cuộc biểu tình với niềm đau rưng rưng. Em không giận họ cũng như không giận anh.
 • Khuê Đăng: Giáo dục hay áp đặt? (TCPT) – Giáo dục ở Việt Nam hiện nay có thể là vấn đề nhức nhối nhất. Thế hệ đi sau luôn nghi ngờ những điều được dạy bảo bởi thế hệ đi trước, thế hệ đi trước lại luôn vùi dập những mầm mống dị biệt của thế hệ sau.
 • Đại Vệ Chí Dị (X-cafe) – Nước Vệ thời nhiễu nhương, kẻ sĩ theo nghề luật càng đi càng thấy rối rắm, bất công. Mười năm theo nghề , Võ tiên sinh hiểu được cái cốt lõi của việc, như người thầy thuốc bắt được căn bệnh. Với lòng tự trọng của người dòng dõi, Võ tiên sinh theo bước Chu tiên sinh ngày xưa dâng sớ lên triều Sản, đòi cải cách , xử các quan lại tham nhũng, ức hiếp dân chúng
 • Ông Lê Hồng Anh giữ vị trí Thường trực Ban bí thư (Dân luận) – Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng vừa phân công đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Công an giữ cương vị Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng.
 • Nguyễn Hưng Quốc – Một xã hội khuyết tật (Dân luận) – Ở một bình diện khác, bình diện quan hệ được thiết chế hóa với tư cách tổ chức, nghĩa là được nhìn từ góc độ chính trị học và xã hội học, xã hội Việt Nam lại cũng không thiếu khuyết tật, trong đó, quan trọng nhất là: nó thiếu hẳn kích thước dân sự.
 • Tại Hà Nội, công an không trấn áp cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn (RFI) – Sáng hôm nay 07/08/2011, hàng trăm người lại tiếp tục xuống đường tuần hành tại Hà Nội để phản đối các tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông. Cuộc biểu tình lần thứ 9 này đã diễn ra một cách an bình. Trong số các biểu ngữ, có cả hình trang báo in bài phát biểu của giám đốc Công an Hà Nội, được phóng rất to, với hàng tít : « Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước ».
 • Lào âm thầm xây dựng đập Xayaburi? (RFA) – Đập thủy điện Xayaburi là một trong những đập đang gây bức xúc nhiều nhất cho những cộng đồng người dân đang sống tại các nước tiểu vùng sông Mekong.
 • Philippines có thể đơn phương kiện Trung Quốc, vì sao? (Tuần Việt Nam) – Khi Trung Quốc khăng khăng giải quyết tranh chấp song phương và dường như không “lùi bước” trong việc “áp đặt” các yêu sách của mình, việc Philippines đơn phương yêu cầu thành lập Tòa…
 • Bản khai gửi Tòa án của Hồ Lê Như Quỳnh-vụ án Cù Huy Hà Vũ (ABS) – Tôi là Hồ Lê Như Quỳnh, người bị Công an bắt cùng với TS Cù Huy Hà Vũ. Sau 17 giờ giữ tại CA P11 Q6 và ba ngày tại B34 người ta trả tự do cho tôi (cùng máy tính và điện thoại nhưng không trả lại USB và các CD đã lấy tại nhả tôi dù những thiết bị này ghi những thông tin cá nhân và hình ảnh gia đình tôi), ngay sau đó tôi đã khởi kiện báo CA TPHCM, vụ việc cứ ì ạch mãi đến nay ngày 01-08-2011 tôi mới nhận được giấy triệu tập vào ngày 08-08-2011 có mặt tại phòng 202 của TAND Q1 để hòa giải.
 • Biểu tình sáng nay ở Hà Nội, bốn thú vị và một câu hỏi (Quê choa) – “Câu hỏi duy nhất sáng hôm nay là tại sao Sài Gòn vẫn im ắng? Cái sự im ắng này nghĩa là gì? Có phải chính quyền Sài Gòn vẫn cố chơi rắn với biểu tình yêu nước? Nếu đúng thế thì Chính quyền Sài Gòn hoàn toàn sai lầm. Hãy nhìn Chính quyền Hà Nội mà học tập, nếu không muốn bị mang tiếng là lạc hậu hoặc thân Tàu.“
 • VÌ MỘT XÃ HỘI VĂN MINH (BS Huy) “…hai cuộc biểu tình phản đối sự ngang ngược của nhà cầm quyền Trung quốc ngày 24/7 và 7/8 hôm nay đã diễn ra với những ứng xử văn minh từ phía người biểu tình và lực lượng cảnh sát, an ninh”.
 • Hiện tượng hi hữu (PLTP) “Một vị phó thủ tướng thường trực trình bày bản báo cáo của Chính phủ ở đầu kỳ họp trở thành chủ tịch Quốc hội chủ trì giám sát ngay chính bản báo cáo của mình”.
 • Xa lộ ‘Trung Quốc‘ gặp trở ngại ở Ba Lan (Vietinfo) – “Chính quyền Ba Lan đe doạ chấm dứt hợp đồng với người Trung Quốc và nội các của thủ tướng Donald Tusk đang cân nhắc về khoản phạt khổng lồ vì không thực hiện đúng hợp đồng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: