CXN – Đừng để bộ máy tuyên truyền của CS đánh lạc hướng suy nghĩ về Tiến sĩ …Châu Xuân Nguyễn

Hãy nhìn sự kiện TS CHHV như những gì chúng ta thấy, chuyện cá nhân của TS CHHV là không có dính gì tới những chuyện anh Vũ làm. Hãy nhìn thấy phiên Tòa có diễn ra đúng với quy luật quốc tế hay không ? Không có bồi thẩm đoàn để quyết định là anh Vũ có tội hay không? ĐCS là thành phần bị hại mà Đảng viên của DCS ngồi xử anh Vũ là có phải “xung đột lợi ích” hay không ?

Anh Vũ có quyền lên tiếng bảo vệ Hoàng sa Trường sa hay không ? Anh Vũ có quyền kêu gọi đa nguyên đa đảng hay không ? Vừa rồi, nhiều nhà kinh tế đưa ra 10 điểm để tái cấu trúc nền kinh tế suy thoái và lụn bại này, có phải họ “chống chánh phủ” hay không? Có phải họ hàm ý chính phủ bất tài nên họ đề nghị cách giải cứu, vậy có phải họ tuyên truyền chống sự lãnh đạo kinh tế của nhà nước hay không ?

Sao không truy tố họ, ít nhất là 5 người đề nghị 10 điểm này và hằng ngày, biết bao nhiêu người viết về nới lõng tín dụng, chứng khoán chết, bất động sản không chạm đáy tới 3 năm nữa…Có phải những người này tuyên truyền chống phá nhà nước về quản lý kinh tế hay không ?

Tại sao không đem điều 88 để truy tố họ mà các ông Nguyễn văn Giàu, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc phải lên báo đài cải chính là nhà nước ko có chuyện nới lõng tín dụng v.v…
Tại sao Nguyễn tấn Dủng, Nguyển xuân Phúc không lên báo đài cải chính rằng nhà nước đang giữ toàn vẹn lãnh thổ, đa đảng là không tốt cho VN, đồng hành với Hoa Kỳ là không được v.v..rồi thả anh Vũ ra, anh Vũ cũng chỉ đề nghị giải pháp như Vũ thành tự Anh, Bùi gia Kiên , Lê xuân Nghĩa vậy thôi…Vậy tại sao bắt tù anh ấy 7 năm ?

Cả thế giới lên án VN, Đại sứ Mỹ vừa mới phê chuẩn với trọng tâm là nhân quyền đấy. Đại sứ Mỹ bị chặn từ 14.02.2011 vì 2 nghị sĩ Mỹ (Richard Lugar và 1 người nữa) chặn vì trở ngại trong vụ xin con nuôi từ VN, họ đâu có coi VN ra gì, TQ cắt cáp khi Đại sứ Mỹ không có ở Hà Nội, đó có phải là “tình bạn” giúp đở nhau khi cần hay không ? VN bị thế giới coi như 1 con chó ghẻ vì những hành động nhân quyền của bọn này mà không 1 người VN nào lên tiếng.

Vè chuyện riêng tư của Anh Cù Huy Hà Vũ:

Trừ trường hợp anh CHHV ra ứng cử Tổng thống như Bill Clinton, thì chuyện những cô bồ được đối thủ lôi ra, anh Vũ bây giờ là một người bị chế độ đối xử một cách man rợ và vô liêm sĩ. Những chuyện mà báo CAND nêu lên là những chuyện cá nhân, bí mật cá nhân (personal issues).

1. Truyện tranh chấp gia tài thì tỷ phú Mỹ, úc, vợ lớn vợ bé, con riêng, con chung thì cũng ì xéo với mỗi người, nhưng ko ai lôi lên mặt báo vì điều đó là hèn hạ.

2. Chuyện hàng xóm xích mích thì ở ngoại quốc, nhà cửa 500, 700 m2 còn có xích mích, nói gì đến 28, 50m2 ở VN, khi có chuyện thì bọn Quý Thanh đến hàng xóm mua chuộc, chuyện này hèn lắm….

3. Chuyện không đi làm mà lãnh lương, đó là lỗi của thằng xếp của anh Vũ cho ảnh ngồi chơi xơi nước chứ có phải lỗi của anh ấy đâu ?

4. Còn nói là anh Vũ kiện vấn đề văn hóa là có ý đồ làm chính trị, muốn dự định làm Bộ trưởng Văn hóa là sai. Tôi biết vì trường hợp của tôi là vậy, khi tôi viết bài 3 năm nay về kinh tế, ko hề có ý định chính trị, chỉ muốn mở mang dân trí về những bất tài của CS để họ ko bị bọn này gạt, thoa son trét phấn. Càng viết nhiều thì bạn đọc thấy tôi càng đúng và họ comment thẵng thừng là tôi nên tham chính, từ đó tôi nghĩ rằng tôi biết nhiều, kinh nghiệm về Úc và bây giờ sau 3 năm nghiên cứu cũng biết nhiều về kinh tế VN, có kinh nghiệm, có tầm nhìn và luôn luôn mong cho 86 triệu ng dân có đời sống tốt hơn nên sua đó tôi nghĩ cũng không là 1 ý tồi. Hỏi bạn bè tôi họ sẽ nói lúc ở vnweblog tôi đâu có ý gì, nhưng bây giờ thì lại khác, bọn này làm đời sống dân tộc quá khổ nên tôi dấn thân thôi và tôi ngày càng mạnh miệng (như anh Vũ) vì được bạn đọc cổ vũ, nếu ĐCS quá tốt thì họ tìm người thay thế làm gì…?

Melbourne, ngày 05.08.2011

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: