Điểm tin Thứ Năm 04 – 8 – 2011


Điểm tin Thứ Năm 04 – 8 – 2011

Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Con đường công lý chông gai (Bee) – Nếu không sớm đặt những nền móng kiến tạo công lý thì dân tộc chúng ta không tiến xa trên con đường tiến tới chế độ pháp quyền.
 • Lê Dũng – Phòng vấn của báo lề trái – phiên xử Mr. Vũ (CHHV) – Trong vai báo ” lề trái”, tôi đi loanh quanh quan sát bên ngoài phiên tòa và phỏng vấn một vài người ở các thành phần khác nhau : Bà bán xôi, anh xe ôm, luật sư, nhà văn, nhạc sỹ, kỹ sư, người dân oan, an ninh …và vài người khác.
 • Âm mưu diễn tiến hòa bình và thế lực phản động nào đứng sau lưng Nguyễn Đức Nhanh? (Dân là báo)Đảng và Nhà nước ta có hơn 700 tờ báo đủ loại, đủ cỡ với hơn 200 kênh truyền hình truyền thanh cả nước. Cạnh đó, với chính sách bưng, bít, bịt, ngăn, cản, rào, chặn, cấm, còng, bắt, tù những thông tin đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng ta, thử hỏi bao nhiêu người Việt Nam rành rọt mấy cái vụ biểu tình 8 lần liên tiếp và cú đạp lịch sử của đồng chí công an Đảng ta vào mặt người xuống đường yêu nước?
 • Chưa thấy lộ nguyên hình, lòi cả mặt hay sao? (TTXVN) – Khi sang Trung Quốc ngày 25-06-2011, Thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng Hồ Xuân Sơn đã gặp không chỉ Trương Chí Quân, người tương nhiệm, mà cả Đới Bỉnh Quốc, Trưởng ban Đối ngoại Tàu cộng, một trong 5 ủy viên Quốc vụ viện nước…
 • “Ba Khâu Đột Phá Của Thủ Tướng” (TTXVA) – Cuối tuần trước ông Trương Tấn Sang, 62 tuổi, được quốc hội một đảng (Cộng sản Việt Nam) xác nhận làm Chủ tịch. Cuối tuần vừa qua ông Nguyễn Tấn Dũng, 61 tuổi, được xem là kỳ phùng địch thủ và đã đánh bại ông…
 • Ai tạo nên chính sách đối ngoại của Trung Quốc? (Qũy NCBĐ) – Tạp chí tháng 7/2011 của Viện nghiên cứu Hoàng gia Anh về các vấn đề quốc tế (Chatham) đăng bài đánh giá về Chính sách đối ngoại Trung Quốc và các nhân tố ảnh hưởng lên việc hoạch định và thực thi chính sách của Trung Quốc
 • Nhà văn Thùy Linh – Ta đã thấy gì hôm nay – 2/8/2011? (Dân luận) – Bao giờ Ta về đi cùng con đường của thời đại? Bao giờ Ta hít thở hơi thở của thời đại? Bao giờ Ta được uống dòng nước ngọt ngào của thời đại? Bao giờ trên đầu Ta là bầu trời xanh mênh mông không ranh giới của hệ ý thức, chỉ có Tính người cao cả, nhân văn? Bao giờ… Hãy ghi lại ngày hôm nay, 2/8/2011, để nhớ bài học mà tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã dạy cho chúng ta bằng chính Tự do của Anh.
 • SOS: Bộ công an bắt cóc 3 thanh niên công giáo (CTM) – Mấy ngày gần đây xuất hiện nguồn tin: có 3 thanh niên Công giáo đột nhiên bị mất tích một cách khó hiểu từ ngày 30/7/2011. Ba thanh niên có tên là: 1. Đặng Xuân Diệu/ 2. Hồ Đức Hòa /3. Nguyễn Văn Oai
 • Trung Quốc vẫn còn nhiều lo ngại về nợ công của Mỹ (RFI) – Thỏa thuận đạt được vào phút chót ở Quốc hội Mỹ về việc nâng trần nợ công, tránh được cho Hoa Kỳ khỏi bị vỡ nợ, có thể làm Bắc Kinh thở phào nhẹ nhõm phần nào nhưng chưa hết được lo ngại. Là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, đến tháng năm vừa qua, Trung Quốc vẫn đang nắm giữ 1160 tỷ đô la tiền công trái Mỹ.
 • Hoa Kỳ kêu gọi trả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (RFI) – Hôm qua 3/8/2011, trong phiên xử phúc thẩm tại Hà Nội, tòa đã quyết định y án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với ông Cù Huy Hà Vũ với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam ». Ngay sau đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã tuyên bố « rất quan ngại » về việc tòa bác đơn kháng cáo của ông Cù Huy Hà Vũ ».
 • Học sinh Việt Nam quá kém môn sử. Vì đâu? (RFA) – Hàng ngàn bài thi lịch sử bị điểm 0 trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay là kết quả của nhiều năm lơ là và đối xử bất công với môn học lịch sử. Chuyện này đang là đầu đề của nhiều tờ báo trong nước. Trách nhiệm về đâu?
 • Bịt miệng đối lập tại Việt Nam (VOA) – Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phổ biến bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, kêu gọi VN trả tự do ngay cho Linh mục Lý
 • VN công nhận chủ quyền của TQ? (BBC) – Học giả TQ nói từ 1954 -1975 Chính phủ Việt Nam đã ‘nhiều lần’ công nhận chủ quyền của Trung Quốc tại Hoàng Sa và Trường Sa.
 • Nội các Chính phủ mới ra mắt (BBC) – Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn toàn bộ các đề cử nội các, tăng uy thế cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong nhiệm kỳ hai.
 • Bảy định hướng lớn sửa đổi Hiến pháp 1992 (PLTP) – Hôm nay (4-8), QH sẽ thảo luận tại hội trường về việc triển khai chủ trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi hiến pháp.
 • Con đường công lý chông gai (Giáp Văn) – Phải là san sẻ và phân bổ quyền lực nhằm xác lập trách nhiệm giải trình của Chính phủ. Không chỉ là công cụ quản lý quốc gia trong tay Chính phủ, pháp luật phải trở thành công cụ trong tay người dân để giám sát, ép buộc Chính phủ phải làm việc minh bạch hơn, hiệu quả hơn. .
 • Sức ép và phản ứng (Thanh Niên) – Trong các thập kỷ gần đây, trong quan hệ với VN, TQ đã hai lần sử dụng vũ lực để giành quyền chiếm hữu các đảo này, ngày 19.1.1974 tại Hoàng Sa và ngày 14.3.1988…
 • Tỷ lệ dùng Intenet tại VN vượt nghe đài và xem báo in (VnExpress) – Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 vừa được công bố, Internet đã vượt qua radio và báo giấy để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng hàng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam, với tỷ lệ 42%.
 • Thủ tướng nguyện ‘làm công bộc của dân‘ (VNE) – “Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước
 • Gieo mầm (Nguyễn Tường Thụy)“Có thể việc khoác vào cổ Cù Huy Hà Vũ một bản án nặng nề là để răn đe. Tuy nhiên tôi nghĩ đấy không phải là cách làm hay và có hiệu quả. Tôi tin sẽ có thêm những Cù Huy Hà Vũ khác. Tôi cũng tin đội ngũ những người đấu tranh vì công lý, vì một nhà nước pháp quyền sẽ ngày càng đông đảo hơn, nhất là qua sự kiện kết án Cù Huy Hà Vũ”.
 • “HÒN ĐÁ NÉM XUỐNG AO BÈO”????(*) (Mẹ Nấm)“Không là hòn đá ném xuống ao bèo, mà sự hy sinh tự do cá nhân mình của Cù Huy Hà Vũ, cùng những nỗ lực gánh vác gia đình phi thường của chị Dương Hà, cùng sự đoàn kết của đại gia đình Cù Huy (4), là những tảng đá góc tường vững chắc cho xã hội Việt Nam trong tương lai”.
 • Phấn đấu ký số 61 (nhật ký nhảy cóc) (Nhát sĩ Tô Hải)“Tối 1/8 đúng ngày kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Đảng “cộng sản kiểu lạ Trung Quở mèo đen, mèo trắng, mèo nào cũng được”, trước ngày “xử” vụ Hà Vũ một ngày, nghe nói không ít người, hoặc bị cắt “cái ấy” như tớ, hoặc blog bị hắc, hoặc an ninh mời hoặc đến tận nơi “hỏi thăm”, dạy dỗ lòng yêu nước… Tớ chỉ bị cắt có cái ấy còn là may!”.
 • Gửi tặng Hà Vũ (Boxitvn) “Lại có một phiên Tòa,/ Phúc thẩm cho một phiên Toà quái dị./ Không ai là bên nguyên / Chỉ một mình em bên bị./ Không ai là người bị hại/ Không ai được chút lợi gì/ Không đồng phạm – chủ mưu – bè phái /Không cớ gì vẫn đóng cũi lôi đi”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: