Điểm tin trên mạng Thứ Hai 01 – 8 – 2011


Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Nghĩ về ông Nguyễn Cao Kỳ và hòa hợp dân tộc (BS Ngọc) – Tưởng rằng ông sẽ được chôn cất ở quê nhà, nhưng lại hỏa táng và đem tro về Mỹ. Thế là ông vĩnh viễn xa nhà. Có khi đó cũng là một điều hay vì những kêu gọi hòa hợp hòa giải dân tộc của ông cũng sắp tan thành mây khói..
 • Chuyện công sai bị đánh và chuyện công sai đánh người (Người buôn gió) – Có đứa con gái, tức giận lỡ tay bợp công sai một cái. Lập tức cả guồng máy pháp luật hoạt động nhanh chóng khẩn trương, báo giới thì la làng, quan lại thì tiến hành tố tụng, mới vài ngày đâu vào đấy cả..
 • NHÂN NGÀY GIỖ HÀ TÂY – ĐỌC LẠI ÁNG VĂN BẤT HỦ (Nguyễn Xuân Diện) – Ngày 1-8 -2011 là ngày giỗ tỉnh Hà Tây. Nhớ ngày này năm ấy đúng ngày 1-7 al, tháng Ngâu, có nhật thực, lại có cơn mưa kì lạ. Trên con đường số 6 đoạn phân danh giới Hà Nội – Hà Tây vào giờ Tý họ hạ gục tấm biển phân chia ranh giới. Và thế là một vùng văn hóa xứ Đoài đã thành thiên cổ.
 • Phạm Xuân Nguyên: Dán và bóc (Quê choa) “Tiếc thay, người ta đã không có phản hồi chính thức, đã coi là bài đăng trên mạng thì không “chính thống” nên không trả lời. Nhưng không phản hồi chính thức mà vẫn đưa ra những lời chống chế và ngụy biện. Và rốt cục người ta đã phải bóc ra cái đã dán vào. Hành động bóc đó chứng thực là họ không thể coi thường dư luận của mạng cá nhân, tuy ngoài miệng họ nói khác”.
 • NHNN chưa làm tròn nhiệm vụ? (Tamnhin) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chưa làm tròn nhiệm vụ trong quản lý hoạt động nghiệp vụ NH như những gì diễn ra trong thực tế cho thấy.
 • Sợ (Dân làm báo) -…Nó không tên, nhưng ai nhiễm nó mà nghe gọi ‘phản động’ và có tiếng chân công an cầm đùi cui xồng xộc tới thì giật mình kinh hãi. Nó đánh úp lòng dũng cảm của người tù tay nắm chấn song sắt và mắt mòn mỏi ngóng bầu trời bên ngoài.
 • Phá án cho Cù Huy Hà Vũ (NVCL) – Phiên toà Phúc thẩm xét xử người yêu nước Cù Huy Hà Vũ được thông báo là sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 8, tức là chỉ còn 2 ngày nữa tính từ khi chúng tôi viết những dòng bình luận này….
 • Vọng phu sống ở Lý Sơn (X-cafe) – Năm 2007: Bị nước ngoài bắt. Ở tù 1 năm. Tàu thuyền bị thu sạch. Năm 2008: Đã “buộc tay chung” trên biển, đã “xém chết” trên vùng biển Trường Sa khi tàu bị phá nước. Năm 2009: Mái nhà tranh bị bão bầm cho dập nát. Năm 2010 bị Trung Quốc bắt. Bị tịch thu. Bị đánh đập. Bị giam trên đảo Phú Lâm.
 • Những bằng chứng ma cô nhất từ vụ án Cù Huy Hà Vũ! (Dân luận) – LS. Trần Đình Triển vừa có thư kiến nghị gửi Ban bí thư trung ương đảng và Ủy ban thường vụ Quốc hội về vụ án TS. Cù Huy Hà Vũ. Tôi vừa đọc hết và xin mạo muội có một vài ý kiến nhỏ gửi đến các vị Luật sư tham gia vào ngày 02/8/2011 xem qua, như là tình cảm cá nhân tôi gửi đến TS. Cù Huy Hà Vũ.
 • Về đ/c Nguyễn Cao Kỳ (Phan Thế Hải) – “Có lần trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài, đ/c Kỳ nói đại ý, con người chỉ nhất thời, chế độ nào cũng chỉ nhất thời rồi sẽ bị mai một nhưng đất nước ngàn thu vẫn còn đó”.
 • Sự may rủi, xấu hay tốt, sẽ mãi mãi ở với chúng ta… (Gocomay) “Thấy ông anh than phiền, có ông chi ủy viên nói với anh rằng tôi viết bài đăng trên mạng bênh vực một tên phản động chống phá cách mạng. Tôi hỏi, thế anh đã xem bài đó chưa? Anh nói chưa xem. Nhưng thấy tay chi ủy viên đó nói tôi đã có cảm tình với tên Nguyễn Trường Vũ như vậy là không nên.
 • Lễ Khai ấn đền Trần : Linh thiêng hay lừa lọc ? (RFI) – Ngày 18/07/2011 vừa qua tại Nam Định đã diễn ra một hội thảo do chính quyền tỉnh Nam Định và Viện Văn hóa Nghệ thuật phối hợp thực hiện để bàn về cách tổ chức hội lễ đền Trần năm 2012.
 • Người dân Hà Nội tạm ngưng biểu tình phản đối Trung Quốc (RFI) – Sau tám tuần lễ biểu tình liên tiếp, các nhân sĩ trí thức đã từng kêu gọi tham gia biểu tình, nay đề nghị tạm nghỉ chủ nhật này. Bên cạnh đó, trận bão số 3, tức bão Nock-ten, gây mưa lớn tại Hà Nội cũng là một nguyên nhân.
 • 9 ngư dân Phú Yên bị phạt 9000 đô mỗi người (RFA) – Chín ngư dân Phú Yên trên tàu cá PY90368TS hôm nay 30 tháng 7 bị tòa án Brunei phạt tù một tháng hay phải đóng tiền 9000 đô la mỗi người vì bị cáo buộc vi phạm lãnh hải nước này hồi ngày 13 tháng 7 vừa qua.
 • Hậu quy hoạch Hà Nội: Lấy đâu 90 tỷ USD? (VEF.VN) – Quy hoạch chung Hà Nội mới được thông qua đã phải nâng lên đặt xuống bao lần, với áp lực không nhỏ, nhưng để hiện thực hóa quy hoạch đúng với ý tưởng, lộ trình, lại là bài toán có phần khó hơn ngay cả với những người…
 • Phúc thẩm vô phúc (RFA) – Bức thư cảm ơn của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ từ trong tù cảm ơn đồng bào của mình trước ngày xử phúc thẩm đã củng cố lòng tin của tất cả những người đã đặt niềm tin vào anh.
 • TRỰC TIẾP: HỘI NGỘ CAFE HÀ NỘI – SÀI GÒN (Nguyễn Xuân Diện)“Theo lời hẹn, chiều nay, mọi người gặp gỡ tại Cafe 36B Điện Biên Phủ. Quán Cafe này ở sát cổng Bộ Ngoại giao, gần lăng Bác (không phải cafe CỘT CỜ)…”
 • Thiếu hiểu biết hay… vì một nhóm lợi ích? (Tầm nhìn) “Cớ gì Bộ trưởng xây dựng đi kêu cứu và định làm cuộc đối thoại với Thống đốc ngân hàng? Ai cũng biết giá nhà Việt Nam cao hơn mức sống, mức thu nhập người Việt Nam 25 lần. Làm như thế là anh có trách nhiệm với doanh nghiệp của mình, nhưng lại không có trách nhiệm với người dân”.
 • Thư bạn đọc (Boxitvn) “Tôi thấy thật là ‘khó hiểu’! Tại sao chỉ là một việc Công dân ký tên để bày tỏ một chút ý kiến trước những gì mình cảm thấy chưa hài lòng, để mong xã hội công bằng hơn, văn minh hơn, dân chủ hơn như khẩu hiệu Nhà nước đề ra mà hết nhà trường rồi đến Công an tỉnh lo lắng, phải mất thời giờ, phải tra hỏi…!?”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: