CXN – Ở Mỹ, đề nghị bán ghế có khả năng bị tù 300 năm


Châu Xuân Nguyễn

Thống đốc “bán ghế” đối mặt 300 năm tù

Trích: “Cựu thống đốc sau đó đối mặt với cáo buộc rằng ông có ý định “bán” việc bổ nhiệm để tư lợi.”. Nên nhớ luật tham nhũng của Mỹ và Úc là “có ý định” thôi nha (attempted bribery hay soliciting a bribe) tức là chỉ mở miệng đề nghị thôi là khi bị nghe lén, hay bị bên mời tố cáo, hay bị người thứ 3 nghe được là cấu thành tội chứ không cần chờ đến tiền trao tay hay bỏ vào tài khoản nhé.

Bên mình thì chuyện mua quan bán tước là chuyện hằng ngày, ngay cả Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ cũ phát biểu là không ai nói với tôi là họ mua ghế của họ nên không thể bắt được. Có một điều khá kỳ lạ là năm nay, các tập đoàn được quản lý bởi SCIC mà những ghế được bổ nhiệm bởi Thủ Tướng. Nghe nói rằng ở VN ghế nào cũng có giá, ghế bành, ghế xoay, ghế bơm hơi, ghế văn phòng, ghế picnic, ghế đẩu đều có giá rạch ròi cả chứ không phải thuận mua vừa bán như bất động sản hay chứng khoán.

Có một bài viết Vẫn thích “ôm” DNNN Trích: “Song, có một thực tế đáng lo ngại, ở nhiều tỉnh, thành phố (nhất là những tỉnh, TP có doanh nghiệp làm ăn khấm khá) lại không muốn chuyển giao phần vốn của DNNN cho SCIC. Một quan chức của SCIC, cho biết điển hình là TP Hồ Chí Minh mới chỉ chuyển giao được phần vốn nhà nước của một doanh nghiệp sắp phá sản, còn Hà Nội vẫn chưa chuyển giao được doanh nghiệp nào.” hết trích

Sao họ dành nhau nhiều thế nhỉ ??? Trích: “Năm 2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo, cần đẩy nhanh quá trình chuyển giao phần vốn nhà nước từ các doanh nghiệp thuộc bộ, ban, ngành và địa phương về SCIC theo quy định. Nhưng xem ra, việc thực thi chỉ đạo trên không dễ, khi nhiều nơi vẫn muốn “ôm” DNNN.

Còn vì sao nơi này, nơi kia muốn “ôm” thì chỉ có người trong cuộc biết, trời biết. Nhưng không khéo, có ngày “ôm rơm rặm bụng”, như bài học mà lãnh đạo Bộ NN&PTNT từng trả giá.” hết trích.

Thủ Tướng bổ nhiệm, nhưng khi DNNN hay tập đoàn phá sản thì TT không có trách nhiệm gì, người được bổ nhiệm phải đi tù, cái này gọi là: “Tiền mất tật mang” đấy nhỉ. Làm CNVNN đâu có gì là sướng đâu !

Melbourne, ngày 01.08.2011

Châu Xuân Nguyễn

—————–

http://bee.net.vn/channel/1987/201107/Thu-tuong-bo-nhiem-nhan-su-tai-nhieu-tong-cty-tap-doan-1805900/

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự tại nhiều tổng cty, tập đoàn

20/07/2011 09:06:10

Ngày 18/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký các quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Thủ tướng ký Quyết định số 1179/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Hà Phúc Mịch, Phó Chủ tịch Thường trực ban Chấp hành Trung ương hội Nông dân Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội, thay bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã chuyển công tác khác.

Quyết định 1180/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thay ông Hà Phúc Mịch, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương hội Nông dân Việt Nam.

Thủ tướng ký Quyết định số 1175/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Bằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và bổ nhiệm các Thành viên Hội đồng thành viên gồm ông Nguyễn Đạt Tường, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc; ông Trần Phúc Tiến và ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Đình Thành, Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Trưởng ban kiểm soát.

Thủ tướng ký Quyết định 1174/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và bổ nhiệm 5 Thành viên Hội đồng thành viên gồm ông Nguyễn Cảnh Việt, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc; ông Lê Công Minh, ông Dương Thanh Bình, ông Vũ Hữu Chinh, ông Trần Văn Tôn, Ủy viên Hội đồng quản trị.

Thủ tướng ký Quyết định 1177/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Cao Thành Đồng, Chuyên viên công ty mẹ – Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Quyết định 1178/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Mạnh Trường, Chuyên viên công ty mẹ – Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.

Thủ tướng ký Quyết định số 1176/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng phòng Kế hoạch

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: