Điểm tin trên mạng Chủ Nhật 31 – 7 – 2011


Điểm tin trên mạng Chủ Nhật 31 – 7 – 2011

Bản tin video

BREAKING NEWS

  • Giấy mời Lê Dũng (Blog NXD) – Anh Lê Dũng vừa báo cho biết, anh vừa nhận được Giấy Mời của cơ quan điều tra Công an Hà Nội. Giấy mời ghi rõ vào lúc 09h30, anh có mặt tại số 07 Thiền Quang làm việc về việc ký thư gửi ông Nguyễn Đức Nhanh – GĐ Công an Hà Nội. Tuy nhiên, Giấy mời …đã ghi sai cả ngày.
  • Lá bài đã lật ngửa (Dân làm báo)Qua lá thư cảm ơn đồng bào của anh hùng Cù Huy Hà Vũ trước phiên tòa sắp tới vô tình đã khẳng định thêm một lần nữa anh vẫn bị Nguyễn Tấn Dũng trả thù với nguyên mức án đã tuyên.
  • 2500 người tham dự buổi Thắp nến Cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà 30.07.2011 (Dân làm báo) – Theo đúng như thông báo, buổi lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi họa ngoại xâm của Trung Cộng, cho Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày Chúa Nhật 30 tháng 7 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Thái Hà.
  • Bài Học nào cho Việt Nam (Dân luận) _ Tôi đã muốn rơi nước mắt khi thấy những nguời biểu tình yêu nuớc tại Hà Nội giơ những mảnh giấy vinh danh các chiến sỹ Việt Nam hy sinh vì tổ quốc tại Hoàng Sa, Trường sa. Các báo Thanh Niên, Đại Đoàn Kết đã nhắc đến các anh.
  • Việt Nam: Cha Lý cần được tiếp tục tự do.(Dân luận) -“Bắt cha Lý trở lại nhà tù chỉ làm nặng thêm tính độc ác và bất công của bản án đã tuyên cho ngài” ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu. “Cha Lý bị kết án chỉ vì đã bày tỏ các niềm tin chính trị một cách ôn hòa, và đáng ra không bao giờ bị bắt giữ”.
  • Ngày càng có nhiều người yêu cầu xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ một cách công khai (RFI) – Ngày 2/8/2011, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao sẽ xử phúc thẩm tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ về bản án 7 năm tù với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Phiên xử sơ thẩm ngày 4/4 đã gây phản ứng bất bình trong dư luận trong và ngoài nước, vì phiên xử này vừa không công khai, vừa vi phạm nhiều thủ tục tố tụng hình sự.
  • ‘Công viên biểu tình’- bao giờ có? (RFA) – Suốt 8 lần biểu tình phản kháng Trung Quốc ở Hà Nội, báo chí Việt Nam không đưa tin, ngoại trừ lần đầu lấy tin Thông tấn Xã Nhà nước. Đến 25/7 vừa qua Báo Tiền Phong Online đã có được ít dòng, đủ để hiểu được là đã có biểu tình và an ninh đã nặng tay.
  • Trung Quốc kiện, điều gì sẽ xảy ra? (Pháp luật TPHCM) – Báo Inquirer (Philippines) mới đây có bài viết của luật sư Ted Laguatan (*) với nhan đề: Tại sao Trung Quốc không đưa vấn đề quần đảo Trường Sa lên Liên Hiệp Quốc?
  • Trung Quốc ngụy biện đường lưỡi bò (Tuần Việt Nam) – Đường chín đoạn, hình chữ U trên bản đồ Trung Quốc bao gồm những đặc điểm chính ở Biển Đông, với cả quần đảo Đông Sa, Tây Sa, Nam Sa và Trung Sa. Người Trung Quốc đầu tiên tới những vùng biển thuộc những đảo này từ cách đây 2.000…
  • Giá vàng chốt tuần ở 40,18 triệu đồng (VnExpress) – Giao dịch tại một số điểm kinh doanh lớn tại Hà Nội sáng nay chỉ sôi động trong vòng 30 phút. So với những ngày trước, xu hướng bán ra vẫn có phần nhỉnh hơn,…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: