Con Ngựa Thành Troie made in China


china.jpg
Nguyễn Bá Chổi (danlambao)“Con Ngựa Thành Troie” là chuyện thần thoại trong thiên Anh hùng ca Illiade củaHomère. Thành Troie ngày nay là Hisartik của nước Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyện kể rằng quân Hy Lạp đến vây hãm thành Troie suốt mười năm nhưng không vào được trong thành xây bằng đá kiên cố này. Họ bèn bày mưu kế: làm một con ngựa bằng gỗ khổng lồ, cho lính cảm tử chui vào bụng ngựa rồi rút quân... Quân thành Troie tưởng mình đắc thắng, reo hò vang cả một đại dương. Ban đêm họ cho kéo con ngựa vào trong thành, để ăn mừng. Đêm ấy họ say sưa nhảy múa. Và cũng đêm ấy, đội quân cảm tử của Hy Lạp mở toang bụng con ngựa, nhẩy vào chém giết. Và kinh thành Troie đã thất thủ.

(Trong văn chương, thành ngữ “Con ngựa thành Troie” dùng để chỉ người hay nhóm ngườilàm nội ứng để phá hoại một tổ chức, một quốc gia… từ bên trong.)

Ng%25E1%25BB%25B1a+Troie+Made+in+China.PNG

Thành Văn Lang từ máu cha ông ta dồn lại (*) nên nước Việt Nam hôm nay đang bị con ngựa thành Troie made in China rước vào đứng sừng sững, nghêng ngang, ngạo mạn thách đố Dân Việt giữa đất Ba Đình Hà Nội. Từ trong bụng nhung nhúc những tên lính xác Việt nhưng hồn China đang túa ra tay nội ứng dưới thiên hình vạn trạng.

Đứa đòi đưa đất nước cha ông đến “thế giới đại đồng” cá mè một lứa. Đứa vòi “bên kia biên giới là nhà” còng thân nạp mạng. Đứa gom nạp hải đảo bằng “công hàm” hẳn hoi. Đứa ôm cột thụt lùi với một tay “hiếp ước biên giới”. Đứa dẫn mối “bô xít tây nguyên”, xuyên Việt xe lửa cao tốc. Đứa cho thuê dài hạn rừng đầu nguồn, đất mé biển. Đứa ký nhận trên 90 phần trăm hợp đồng thuộc mọi lãnh vực với China. Đứa đàn áp dã man những ai mở miệng “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” ta.

“Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” qua tiếng hô gào thét, hay trên bảng chữ phẫn căm trong tám cuộc xuống đường biểu tình chống Tàu Cộng xâm lược vừa qua chẳng khác gì lò vôi đang sôi sục cho bầy đỉa xác Việt hồn Tàu có tên Bộ Chính Trị/ Đảng CSVN.

Trong cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng Việt Nam ngày 17/7/2011, tên Minh, đại úy công an nước XHCNVN, từ xe nhảy xuống, với nét mặt căm thù, lấy hết sức đạp giày bốn lần vào mặt anh thanh đi biểu tình ôn hoà chống giặc đang bị bốn tên công an khác cầm tay chân tha đi lủng lẳng như con thú, chỉ là một tên lính quèn từ bụng con ngựa thành Troie made in China đặt ở Hà Nội. Cũng như chánh án trong “phiên toà ô nhục” buộc tội TS. Cù Huy Hà Vũ, hay những quan toà xử Nguyễn Thanh Hải Điếu Cày, Phạm Thanh Nghiêm… vì cái “tội yêu nước”. v.v….

Vietgiandapmatdan4.jpg

Tên đầu sỏ của đám lính núp trong bụng “Con ngựa thành Troie made in China” là những ai mọi ngưòi đã biết. Vấn đề là 90 triệu dân Việt còn tiếp tục hờ hững dửng dưng đứng nhìn chúng tiếp tục tác oai tác quái lên chính mình, lên chính Mẹ Việt Nam đến bao giờ nữa ?

Traitimxanh-sig.png
Nguyễn Bá Chổi (danlambao)
danlambaovn.blogspot.com

*
Ghi Chú: (*) Chữ của Nguyễn Đức Quang trong bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghể

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: