Nga vừa về !


PhuongNga2.jpg
Lê Dũng – Một anh bạn vừa cho hay : anh vừa về cùng Nga từ Bắc Kinh về Hà nội, nguyên văn đây ạ: Phương Nga đã về… nhưng "bạn" vẫn đạp thẳng lại mặt "ta"! Vâng thế là sau một tuần làm việc, tối qua 22/7 trên chuyến bay VN901 từ Bắc Kinh – Phuơng Nga đã về, mừng lắm chứ, mong lắm chứ!

phuongnga-phitruong.jpg

phuongnga-phitruong2.jpg

Dân ta tuy còn nghèo nhưng cũng sẵn sàng đóng thuế để Nga đi hạng nhất cho đỡ mệt, vì vắng Phương Nga, không ai lên tiếng bảo vệ ngư dân bị bắt, trầm tĩnh như vài tờ báo có sốt ruột mấy chỉ dám rụt rè lên tiếng đề nghị bộ ngoai giao can thiệp, còn mấy người yêu nước nóng lòng thể hiện thì kẻ bị bóp cổ, người bị ăn đạp thẳng chân rồi hốt hết về đồn, sáng như mấy trí thức khi đi thể hiện lòng yêu nước còn bị chặn xe gây khó dễ hoặc bị hỏi thăm ở nhà đêm trước "đề nghị" không đi biểu tình thì thật không hiểu cái gì đang xảy ra với dân ta nữa.

Việc của dân thì vậy, còn việc mấy tàu thăm dò của chính "chủ" bị cắt cáp thì không biết Nga làm việc với "bạn" cả tuần ở bển thế nào mà đến cuối tuần, ngày 22/7 phía "bạn" vẫn "ngang ngược" (mượn chữ ông ĐDQ nhé nhé) đăng trên nhật báo của họ là:

China has denied the accusation, saying "the law enforcement activities by Chinese maritime surveillance ships against Vietnam’s illegally operating ships are completely justified.

Tóm lại là "bạn" bảo là việc tàu hải giám của họ xử mấy tàu của Việtnam như Bình Minh, Viking đang hoạt động thăm dò trái phép là hoàn toàn đúng luật! Nói vậy khác nào "bạn" vẫn đạp lại thẳng vào mặt ta à?

Nga về rồi, Nga sẽ (hoặc không) lên tiếng, nhưng để ngư dân mình bị bắt bị đánh đập, rồi những hành động trấn áp đạp vào mặt dân mình, hay những hành động đục bỏ bia lịch sử yêu nước của dân tộc, im lặng để TQ vừa ăn cướp vừa đạp lại thẳng vào mặt như vậy… thì chả lẽ ta chỉ còn mỗi việc thu thuế của dân?

Im lặng là đồng ý, Nga nhé nhé!

Ảnh do bạn ấy chụp, mà cũng chả hiểu anh bạn này ở đâu, chưa gặp lần nào mà.

Lê Dũng
dunglepower.blogspot.com/2011/07/nga-vua-ve.html

Things you can do from here:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: