Từ Đồng Sĩ Nguyên nghĩ về Cù Huy Hà Vũ và bài báo của Nguyễn Danh An


http://chhv.files.wordpress.com/2011/05/vietnam_05114inviet.jpg?w=600

Nguyễn Ngọc Già
Theo: Dân Luận

I. TỪ ĐỒNG SĨ NGUYÊN:

Mới đây, ông Đồng Sĩ Nguyên lên tiếng (1) về lá thư mạo danh ông ta để gửi cho ĐCSVN mà Vietnamnet đăng tải với lời bình của chính tòa soạn rằng:

“Xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh đạo, kích động, gây nghi ngờ là thủ đoạn của các phần tử xấu và các thế lực thù địch thường sử dụng để gây chia rẽ nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Để thực hiện âm mưu thâm độc này, chúng nấp dưới danh nghĩa những người có uy tín, trong đó có Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, gửi thư nói xấu một số lãnh đạo cao cấp”.

Nhà giáo Phạm Toàn từ đó đã viết bài nêu suy nghĩ cá nhân quanh sự việc phi đạo đức này (2). Ông nhận xét:

“Chỉ cần lão tướng thông báo tình tiết mạo danh đó, thế là toàn bộ “giá trị” gây rối của lá thư kia đã mất tác dụng”.

Đó là yếu tố quan trọng quyết định, khi người bị mạo danh chính thức lên tiếng.

Tất nhiên, chẳng ai mạo danh một công dân bình thường, người bị mạo danh luôn phải là người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng nhất định đối với ĐCSVN nói riêng và xã hội nói chung. Động cơ của kẻ mạo danh, dù xuất phát như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn ít nhất đó là sự thiếu trong sáng.

Ông Đồng Sĩ Nguyên đã lên tiếng kịp thời và đây không phải lần đầu tiên. Điều đó có thể gọi là một hành động khôn ngoan và VÔ CÙNG HIỆU QUẢ của người nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lãnh vực chính trị, nó không những nhằm bảo vệ thanh danh cá nhân của ông mà còn cho tổ chức ông đang gia nhập (ở đây chính là ĐCSVN). Các quý vị trí thức, quân nhân, các bloggers và những ai đang hoạt động chính trị, hoạt động xã hội cần suy ngẫm và học hỏi từ ông Đồng Sĩ Nguyên cho những việc mà có thể đã, đang và sẽ xảy ra với quý vị.

II. NGHĨ VỀ CÙ HUY HÀ VŨ:

Hồi năm ngoái, tháng 8/2010, trang báo Dân Luận đã khởi đăng bài “LỜI NHẮC NHỞ GỬI TỚI TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ” của người mang bút danh “Tom Cat” (3), một bút danh nghe như giỡn chơi với hai nhân vật trong loạt phim hoạt họa nổi tiếng “Tom and Jerry” của Mỹ. Mặc dù nội dung bài viết không đùa giỡn chút nào, nhưng phải chăng từ cái bút danh “tếu táo” này mà chúng ta (đặc biệt từ TS. Cù Huy Hà Vũ – người đích danh và trực tiếp bị đe dọa) đã không quan tâm đủ, để có những hành động thích hợp cho lời đe dọa trắng trợn từ “Tom Cat”???. Hành động thích hợp ở đây, chính là (lúc đó) lên tiếng mạnh mẽ như ông Đồng Sĩ Nguyên vừa lên tiếng, biết đâu “vụ án Cù Huy Hà Vũ” đã có một cục diện khác hơn? Câu hỏi này thật sự làm tôi băn khoăn và ray rứt.

Bài viết này không có ý định phân tích hay so sánh giữa lá thư đe dọa TS. Cù Huy Hà Vũ và lá thư mạo danh len lén (*) Đồng Sĩ Nguyên, vì nội dung và hình thức hầu như khác nhau về bản chất, mà bất kỳ ai cũng có thể phân biệt được, điều chúng ta đề cập mối liên hệ giữa hai lá thư đó là một góc nhìn chung: CẦN LÊN TIẾNG KỊP THỜI, ĐÚNG VIỆC.

Tuy không phải là lúc để nói lời nuối tiếc về những hành động (lẽ ra phải có thật mạnh mẽ) từ phía TS. Cù Huy Hà Vũ và đặc biệt từ trang boxitvn.net (nơi ông Vũ nhận làm cố vấn pháp luật) đối với lá thư đe dọa ông, mà để chúng ta cùng nhau ngẫm nghĩ, hầu có ý kiến hỗ trợ cho các vị Luật sư tham gia vào phiên phúc thẩm ngày 02/8/2011 (nếu không có gì thay đổi).

Theo nhân vật mang bút danh “Tom Cat”, lá thư được gởi cho Dân Luận và X-cafévn.org, vậy hai trang báo này có thể còn lưu lại những thông tin như địa chỉ mail hoặc IP từ nơi gởi? (tất nhiên địa chỉ mail và IP không thể nói lên (tuy nhiên không loại trừ đối với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giỏi nghề) một điều gì đó khả dĩ.

Thiển nghĩ:

1. Cả hai trang (Dân Luận, Xcafé) hãy công bố những thông tin như: địa chỉ mail, số IP (mà trước đây chưa công bố) xoay quanh lá thư đe dọa nặc danh này. Trên cơ sở đó, các Luật sư của TS. Vũ hãy xem xét và suy nghĩ làm sao có thể đưa những dữ liệu này vào phiên phúc thẩm, bởi lẽ, những đe dọa tưởng đùa cợt này đã đến lúc có thể trở thành MỘT TRONG CÁC CHỨNG CỚ ĐỂ BÀO CHỮA & BẢO VỆ CHO TS. CÙ HUY HÀ VŨ???.

2. Các trang báo khác hãy đồng loạt ủng hộ và truyền tải thông tin từ hai trang Dân Luận và Xcafé, đặc biệt trang boxitvn.net cần đăng tải lại lá thư đe dọa của “Tom Cat” và các thông tin mới từ hai trang nói trên, kể cả trang anhbasam – một trang có lượng độc giả truy cập vào hàng lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay (đứng trên góc độ “dân báo”) cũng cần đăng tải chính thức.

3. Theo nội dung đe dọa từ bút danh “Tom Cat”, chúng ta có thể thấy những trích dẫn cần gọi đúng SỰ THẬT CỦA việc bắt giữ và kết án TS. Cù Huy Hà Vũ là: SỰ TRẢ THÙ HIỂN HIỆN. Hãy xem (trích):

“Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần”.

Không thể nào dùng từ ngữ nào khác ngoài SỰ TRẢ THÙ khi “Tom Cat” nói thẳng do Vũ Hải Triều TRỰC TIẾP CHỈ HUY (mặc dù có sự nhầm lẫn về HỌ của ông Triều, không biết cố tình hay hữu ý? vì các trung tướng công an hiện nay không có ai mang họ tên Nguyễn Hải Triều). Bởi lẽ, không ai là không biết TS. Vũ từng tố cáo Vũ Hải Triều “phá sập 300 trang báo và blog xấu”. Sự việc này gây ầm ĩ đến mức Nhà cầm quyền Việt Nam chỉ biết im lặng. Sự im lặng trong uất nghẹn dẫn đến hành động hãm hại người tố cáo là điều dễ hiểu. Cần nhắc lại, cái hội nghị mà từ đó ông Triều huyênh hoang tuyên bố để dẫn đến đơn tố cáo của TS. Vũ, CÓ MẶT TRƯƠNG TẤN SANG và nhiều vị quan chức cao cấp khác.

Thêm vào đó, khi đọc kỹ lại bài viết của “Tom Cat”, các dẫn chứng mà “Tom Cat” cho rằng TS. Vũ công kích các vị lãnh đạo như: Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Hải, Lê Hồng Anh… đều dẫn nguồn từ TRANG BOXITVN.NET. Không những theo dõi để ám hại riêng TS. Vũ, mà trang Boxitvn.net từ lâu ở trong tầm ngắm kỹ lưỡng của thế lực bóng tối, điều này ai cũng biết. Đã tới lúc lôi sự việc ra ánh sáng công luận.

III. VÀ BÀI BÁO NGUYỄN DANH AN:

Những ngày người dân Việt Nam xuống đường biểu tình, chống hành vi Nhà cầm quyền Trung Quốc xâm phạm Tổ Quốc & ngược đãi Nhân Dân Việt Nam vẫn đang làm lương tri người Việt Nam trong và ngoài nước nhức nhối, dư luận xã hội trong và ngoài nước sôi sục loan tin rộng rãi.

Đặc biệt, trước những hành vi trấn áp vô cùng côn đồ, dã man của lực lượng mang danh “Công an nhân dân” đã làm rất nhiều diễn đàn phẫn uất tột độ. Thân thể người Việt Nam bị chính lực lượng này đưa lên “lò quay” trong cái nóng 39 độ bách phân giữa thanh thiên bạch nhật. Những hành vi man rợ, xúc phạm Quyền Làm Người đã bị đẩy lên đến mức không thể cao hơn được nữa bằng những hình ảnh làm bàng hoàng, đau rát cho bất cứ người dân nào.

Hốt. Xách. Vác. Túm. Tóm. Khiêng. Lùa. Quăng. Ném.

Bóp cổ. Chửi mắng. Lôi kéo. Xô đẩy. Tống cổ. Dúi đầu.

những con-vật-người mang tên NHÂN DÂN VIỆT NAM!!!

Sự cào xé đến rách bươm tâm hồn và ứa máu mắt cho LƯƠNG TRI VIỆT NAM chính là bức ảnh 4 viên công an nổi và chìm khiêng một người dân MANG ĐẾN CHO viên công an chìm thứ năm dùng CHÂN CÒN NGUYÊN GIÀY đạp thẳng cánh vào mặt, vào miệng người công dân ấy đã gây ra làn sóng phẫn nộ cao ngất tựa như cơn sóng thần cuồn cuộn.

Những lời nguyền rủa đến tận trời xanh dành cho hành vi phi nhân tính đó đầy ăm ắp trên các diễn đàn, không biết có đủ làm cho những nhân vật cao cấp Việt Nam giật mình nhớ tới bốn chữ: ĐỒNG BÀO VIỆT NAM???

Dường như để làm cho dư luận dịu lại cộng với việc “định hướng niềm tin” và “dẫn đường chỉ lối” người dân trước cơn sóng thần cao ngất đang muốn vồ chụp để gom cho bằng hết những rác rưởi đem chôn vùi trong lòng biển sau tất cả những gì nhớp nhúa mang tên “Cộng sản Việt Nam”, bài viết của tác giả Nguyễn Danh An đã phổ biến trên Dân Luận với tiêu đề: “Bản chất thực sự của các cuộc biểu tình gần đây” (4) với các suy nghĩ “chín chắn”, “yêu chuộng dân chủ”, “đồng cảm với nỗi đau dân tộc”… để đi đến kết luận:

“Tóm lại, trong bài viết này tôi đã trình bày hai ý chính. Thứ nhất là bản chất các cuộc biểu tình dân chủ dán mác “chống Tàu”. Thứ hai, cần phải lưu ý hơn đến sự an nguy của những người tiên phong, đặc biệt là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh”.

Bài viết được xem là “khách quan” và “trí tuệ”, gây dư luận nhiều chiều, có vẻ làm cho ông Nguyễn Danh An “thành công” trong việc biểu tỏ “lòng yêu nước không vẩn đục”? Thật băn khoăn khi nghĩ về “một người có lòng với đất nước” và “TRÂN TRỌNG CUỘC BIỂU TÌNH” sao lại dùng những từ mà dường như quá quen trong các bài báo thuộc các trang: CAND, QĐND, ANTG, CATp.HCM, Tạp chí CS…, ví dụ như: “bình phong”, “che đậy”, “bị lừa dối, lợi dụng”, “dán mác”… để nói về CUỘC TUẦN HÀNH BIỂU TỎ LÒNG YÊU NƯỚC TRONG SÁNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM???

Song song đó, tác giả Nguyễn Danh An tỏ ra vô cùng “lo lắng” cho ông Nguyễn Trọng Vĩnh khi đề cập đến “cái ăn uống, đi lại” hàng ngày. Một trong những “đê tiện chiêu – độc dược hạ thủ vào thức ăn, nước uống” mà người dân quá biết chỉ có thể được thực hiện từ những “lưu manh sĩ” và “côn đồ sư”, chính là những kẻ “vừa hiểm, vừa độc, vừa ác, vừa lạnh” dùng để bịt miệng “thật êm ái” người lương thiện! Đó là lời cảnh báo tốt bụng hay lời đe dọa khôn ngoan chứ không thẳng thừng như bút danh “Tom Cat” đe dọa TS. Vũ năm ngoái???. Với tuổi đời của ông Nguyễn Trọng Vĩnh đã trên 90, vẻ như lời “quan tâm” này hơi… “buồn cười”(!). Nếu thế lực “xâu xấu, đen đẻn đèn đen” nào đấy muốn hạ độc thủ này thì ráng đừng làm “tè le” như “hai cái bao cao su đã xài”, nhé?

Không chỉ “quan tâm” đến ông Nguyễn Trọng Vĩnh, nhân vật Tống Văn Công đã được dẫn đích danh trong bài song hành cùng cái tên Cù Huy Hà Vũ. Phải chăng thế lực trả thù đê hèn đang tiếp tục nhắm và rỉa “từng tên một, từng tên một”, sau Cù Huy Hà Vũ sẽ là Tống Văn Công chăng? Tại sao những người mạnh mẽ lên tiếng về tính phi chính danh và bất minh trong hành vi của ĐCSVN “lãnh đạo” đất nước như: Nguyễn Văn An, Vũ Khoan, Lê Hiếu Đằng, Dương Thu Hương (Cựu Phó Thống đốc NHNN), Nguyễn Quang A… không được tác giả nhắm tới, họ còn nổi tiếng hơn nhiều so với Tống Văn Công – vốn dĩ chỉ là một cựu Tổng biên tập một tờ báo và ông Công đã nghỉ hưu khá lâu? Chính tác giả đã nói rằng giữa Cù Huy Hà Vũ và Tống Văn Công cùng mong muốn dân chủ nhưng có hai cách đấu tranh hoàn toàn khác nhau.

Tác giả cũng nhắc đến nhà văn Đào Hiếu – một người mà sau nhiều bầm dập dường như trở nên bất đắc chí và “mất tác dụng” trong việc “chống phá chính quyền”! Vẻ như Nguyễn Danh An đang đưa “tấm gương – Đào Hiếu” cho mọi người và rằng: “Đấy! hãy soi vào đấy mà xem!”???

Thấp thoáng trong bài, có thể nhận diện những lời khuyên “chân thành”, “mềm mỏng” nhưng thể hiện tinh vi hơn nhiều so với “Tom Cat”. Dường như, “lời ân cần” của Nguyễn Danh An có vẻ khó lọt qua mắt nhân dân Việt Nam – những người đã quá hiểu thế nào là “người Cộng Sản”?!

Tác giả đưa ra một luận điệu nghe thật thuyết phục và dễ dàng làm ngã lòng người dân, trước việc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm Tổ Quốc, bằng cách vẽ ra “bức tranh dân chủ” với gam màu lặng lẽ, ảm đạm trên một bầu trời “lờ mờ” nhiều “áng mây đen – thế lực hắc ám” bằng cách dùng hình ảnh vẻ như trơ trọi, cô đơn, bất lực với “số lượng cừu” thật ít đang bị lợi dụng từ những trí thức mà NGUYỄN DANH AN CỐ TÌNH GÁN GHÉP lực lượng trí thức NHƯ LÀ bộ phận lãnh đạo cuộc biểu tình để săm soi, để tìm ra cho bằng được “thằng nào, đám nào cầm đầu”???

Bên cạnh đó, tác giả được xem là “thành công” khi gieo vào tâm trí người dân tâm thức chủ bại, bi quan rằng:

“À! ta đang làm việc “dã tràng”, uổng công vô ích. Ít người tham gia quá! Thôi! chờ cho “đông đông” một tí. Chờ bao lâu? Ừ thì khi nào có khoảng vài trăm ngàn, vài triệu thì mình tham gia cũng chưa muộn. Bây giờ chờ đi!”.

Tác giả dường như “thuyết phục được” những người như vậy chăng? – những người mà tác giả cho rằng RẤT RẤT NHIỀU tư tưởng “lực bất tòng tâm”?!

Thôi, bỏ đi tám! Dù sao cũng công nhận “tám” đã cố gắng hết sờ…ức!

IV. TẠM KẾT:

Tất cả người dân Việt Nam hãy đồng thanh lên tiếng trước việc xâm lấn ngang ngược của bọn bành trướng Bắc Kinh.

Tất cả các trang báo yêu chuộng tự do dân chủ hãy đứng bên cạnh người dân để loan tải nhanh, chính xác các hành vi hèn nhát của Nhà cầm quyền Việt Nam đối với ngoại bang, các hành vi thô bạo, dã man đối với người biểu tình.

Người dân Việt Nam hãy đốt đuốc lên!

Hãy đốt đuốc thật sáng, thật nhiều lên!

Bầu trời Việt Nam đang mỗi ngày thêm sáng láng, rạng ngời!

Đã đến lúc phải soi cho rõ những bộ mặt nhấp nhô trong bóng tối – những bộ mặt phản bội Dân Tộc, bán rẻ Tổ Quốc!

SỰ THẬT, THÔNG TIN LAN RỘNG, NHANH, CHÍNH XÁC CÙNG VỚI TẤM LÒNG YÊU NƯỚC BẤT VỤ LỢI chính là những bó đuốc cháy không ngơi nghỉ, giúp người dân Việt Nam chung tay bảo vệ Tổ Quốc.

Nguyễn Ngọc Già
_______________

(1) http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vietnamnet.vn/Tuong-Dong-Sy-Nguyen-lai-len-tieng-vi-bi-mao-danh/6638715.epi

(2) http://www.baomoi.com/Ngam-tu-chuyen-thu-mao-danh-tuong-Dong-Sy-Nguyen/144/5390406.epi

(3) http://danluan.org/node/6203

(*) Gọi là “len lén” vì mạo danh ông Đồng Sĩ Nguyên dưới cái tên na ná được gọi là Đồng Sĩ NGUYỆN.

(4) http://danluan.org/node/9375

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: