Biển và đất – Hai nỗi đau cắt ruột


daukho.jpg
Nguyễn Trọng Tạo – Dân ta sao khổ thế: Ngoài biển thì bị lính Tàu đánh người cướp của, trên đất thì bị công an đạp vào mặt. Mà họ có tội gì đâu. Họ đi biển để làm ăn trên biển của Tổ quốc mình, và họ đi biểu tình để phản đối quân cướp biển. Những việc làm ấy không những không có tội mà là việc làm của những người yêu nước và mong cho nước nhà tự do độc lập, bình yên. Sao bọn Trung Quốc lại đánh dân ta? Sao công an bảo vệ dân lại đạp vào mặt dân mình?

Đó là một sự thật mà chính người dân đã chứng kiến, nói lên.

Theo lời kể của anh Nguyễn Thừa trưởng tàu QNg 98 868 TS, thì tàu hải quân TQ ép tàu đánh cá của anh: “khoảng mười người (TQ) nhảy lên tàu cá, tay cầm súng tiểu liên, dùi cui điện, máy quay phim. Tui vừa bước ra khỏi ghế cầm lái, hai người Trung Quốc đã nhào vào đánh. Tui đưa tay vừa đỡ, vừa né đòn của mấy thằng lính to con. Trong lúc né tránh, tui bị tụi nó gí dùi cui điện châm sau lưng, nên tui văng xuống biển. Sau đó, bọn họ đưa dây kéo lên…” Không chỉ thuyền trưởng bị đánh, những ngư dân còn lại trên tàu cũng bị mấy người Trung Quốc đánh tới tấp bằng dùi cui, bằng tay chân và báng súng. Sau đó, họ mang két, thùng, giỏ ở trên tàu 44 061 qua, rồi ra lệnh cho năm lao động trên tàu QNg 98 868 TS vào các hầm cá để xúc cá cho vào giỏ, két chở sang tàu 44 061. Sau một tiếng khống chế, tàu hải quân Trung cộng đã cướp đi hơn một tấn cá và bốn tạ mực khô trên tàu QNg 98 868 TS – (theo SGTT).

Còn trước cửa ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội thì đoàn biểu tình yêu nước của dân ta lại bị chính lực lượng CAND ngăn chặn và đuổi bắt rất kỳ lạ. Khi tôi đến gần đó thì thấy cảnh công an đang bắt dân biểu tình đưa lên 3 xe buyt, mà cảnh bắt thật không ngờ: Những người dân tay không, chỉ có lá cờ Tổ quốc trên người và các biểu ngữ phản đối Trung Quốc vi phạm biển Việt Nam, và họ chỉ hô khẩu hiệu với nội dung ấy thôi. Vậy mà lực lượng đeo băng đỏ cướp giật cờ Tổ quốc như là bọn cướp chợ. Vậy mà họ bị lôi xềnh xệch như lôi súc vật. Vậy mà họ bị đánh, bị đạp vào mặt. Thử hỏi ai đã ra lệnh như thế? Tôi nghĩ chắc không có đ/c lãnh đạo nào lại ra lệnh họ làm như thế. Nhưng những kẻ đã hành động thô bạo thú dữ như vậy chắc chắn đó là bọn có lòng căm thù nhân dân sâu sắc, thì mới dám hành động thô bạo như vậy.

Qua đoạn video này, chắc chắn ngành CA sẽ biết người đạp vào mặt người dân thô bạo đó là ai. Và không thể dung túng cho hành động đó được:

Công an bắt người biểu tình chống Trung Quốc xa xâm phạm lãnh hải VN (Hà Nội, 17.7.2011)

Trong lần gặp mặt gần đây tại một buổi lễ báo chí bên Tổng cục cảnh sát chống tội phạm ma túy có đ/c Tổng cục trưởng đến dự, tôi có phát biểu: Cảnh sát ta muốn có hình ảnh đẹp trên công luận thì phải tạo ra những hình ảnh đẹp trong cuộc sống. Ý kiến của tôi được hoan nghênh. Nhưng nhìn những hình ảnh trên trong cuộc biểu tình ngày 17/7 vừa rồi tại Hà Nội, tôi thấy ớn lạnh.

Chỉ dẫn 2 sự kiện trên đã thấy dân ta sao khổ thế. Đau cắt ruột!

Chúng ta đứng với ai để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam với bao máu xương đã đổ? Chắc ai cũng biết điều sơ đẳng: Chỉ có đứng cùng Nhân Dân thì mới có Thành Công!!!

Nguyễn Trọng Tạo

http://nguyentrongtao.org/2011/07/19/bi%E1%BB%83n-va-d%E1%BA%A5t-hai-n%E1%BB%97i-dau-c%E1%BA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: