7/17 TIN TUC HANG NGAY


grayCorner-TL.gif cg.gif grayCorner-TR.gif
cg.gif cg.gif cg.gif
Thông báo khẩn và hình ảnh về cuộc biểu tỉnh phản đối China sáng ngày 17/7/2011 tại Hà Nội, TP HCM
July 17, 2011 at 3:21 PM

Nguyễn Huệ Chi, NHQ, Trần Nhương, Nguyễn Nguyên Bình, Dương Danh Dy, Nguyễn Vĩnh, NSND Nguyễn Văn Thủy, Ba Sàm và Nguyễn Trọng Tạo
(ảnh do Nguyễn Xuân Diện chụp tại Hà Nội ngày 24/2/2011)

Thưa các Quý vị,
Chị Nguyễn Nguyên Bình, con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lúc đầu giờ sáng nay (17/7), chị có điện cho tôi nói rằng, chị có một người bạn học là lớp trưởng ngày trước bảo chị cùng đi biểu tình phản đối Trung Quốc sáng nay.
Cách đây vài phút, chị điện cho tôi là chị bị Công an bắt đưa lên xe với nhiều người tại khu vực Cửa Nam, Hà Nội.
Chiếc xe bắt chị và người biểu tình có biển số 39T 5485; trong đó có cả một cụ già tên là Hùng cũng bị bắt, công an còn xô ngã cụ trước khi bắt lên xe.
Chị nói rằng, hãy thông báo để mọi người biết. Quý-Blog kính báo!


ảnh này có thêm tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

cg.gif cg.gif cg.gif
KT – Không cắt giảm, còn xin thêm vốn đầu tư công
July 17, 2011 at 1:43 PM

Anh Vũ

Theo: thanhnien

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái. Vì hậu quả của lạm phát tăng cao, tần số đình công đòi tăng lương để bù vào mất mát do lạm phát ngày càng tăng cao.Nhà cầm quyền CS không coi người dân ra gì cả, họ lừa người dân trắng trợn bằng những chiêu bài là cắt giảm đầu tư công, họ ngụy biện những con số như sau đây. Trích : “Đã 4 tháng cắt giảm đầu tư công trôi qua, hiệu quả của nó còn như màn sương mờ. Con số 80.500 tỉ đồng rất ấn tượng, thế nhưng khi bóc tách ra thì ai cũng thấy đó chỉ là một con số đẹp về định lượng. Thực tế, theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong số trên phải loại ra 15.000 tỉ đồng do nguồn này chỉ là giảm vốn trái phiếu Chính phủ so với thực hiện 2010, chứ không phải so kế hoạch 2011 và tiếp tục phải loại ra 10.000 tỉ đồng tiết kiệm được do không ứng trước vốn 2012.

Đó là chưa kể 39.000 tỉ đồng tiền cắt giảm của các tập đoàn mà theo ông Bùi Hà chủ yếu nằm trên giấy, và chưa bóc tách được đâu là vốn ngân sách, đâu là nằm ngoài… 39.000 tỉ đồng trên có được do “vét” hết cả công ty liên doanh, liên kết thậm chí cả công ty chỉ “ăn bám” thương hiệu, không có chút vốn nào của công mẹ – tập đoàn góp cổ phần.” hết trích.

Trong khi nền kinh tế đang đi nhanh vào suy thoái, những doanh nghiệp xuất khẩu đói vốn từng ngày để ứng trước nhập nguyên vật liệu để họ có được thành phẩm xuất khẩu, đem lại usd cần thiết để giảm nhập siêu thì những tập đoàn, TCT, quan chức, tay chân, bè phái của Thủ Tướng mặc sức ăn chia, lại quả, như vụ in tiền polimer của Lương cao Ánh, bỏ vào ngân hàng Thụy sĩ thì không ai truy ra được. Dân nghèo thì vẫn hoàn nghéo, doanh nghiệp tư nhân chen lấn tín dụng trong khi chính phủ phát hành 50 hay 60 ngàn tỉ đồng trái phiếu, nhà băng đổ xô nhau đổ tiền vào mua, hết tiền cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ?? tại sao nhà băng khoái mua trái phiếu chính phủ ??? vì sau này khi cần tiền họ cầm cố trở lại với dạng “tái cấp vốn” với lãi suất cao hơn lãi suất trái phiếu bây giờ…Ai phải trả tiền lãi suất khác biệt ??? 86 triệu dân nghèo VN phải cong lưng trả cho bọn ăn trên ngồi trốc, bọn lấy vô sản làm lãnh đạo quốc gia. Họ vừa bơm 70 ngàn tỉ vnd qua hệ thống tái cấp vốn làm lạm phát tăng trở lại, thịt lợn tăng hơn 100% trong 6 tháng, ai là người phải đi chợ mỗi ngày và trả tiền cao cho bão giá ??? Đó là 86 triệu dân tộc tôi phải gánh chiu những khoản tiền đó để con cái quan tham du học ở Mỹ, Anh, Úc…

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi để quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia người Việt hải ngoại với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.02.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoái sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ qua tái cấp vốn, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm.

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn

06/07/2011 23:54
Theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương phải hoàn tất cắt giảm đầu tư công trước 30.6. Sau thời hạn này sẽ thu hồi toàn bộ vốn bố trí sai mục đích về ngân sách trung ương. Nhưng cho tới ngày hôm qua, cũng chỉ có lác đác vài địa phương thực hiện.
Chậm, qua loa và xin thêm

Trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Hà – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT), cho biết số liệu cắt giảm đầu tư công mới nhất và duy nhất là báo cáo tổng hợp đến hết tháng 4.2011. Thời điểm đó, cả cắt giảm và điều chuyển vốn trái phiếu, ngân sách, tín dụng… đạt 80.500 tỉ đồng, còn khoảng 28 bộ, ngành địa phương chưa có báo cáo rà soát. Trong đó, có một vài địa phương khu vực Tây Nguyên, khu vực phía Nam… bị yêu cầu báo cáo lại do rà soát còn qua loa, chưa đầy đủ.

Thi công quốc lộ 32 đoạn Diễn-Nhổn. Đây là một trong những dự án trái phiếu đình, giãn, hoãn của Bộ Giao thông vận tải – Ảnh: Trần Hữu Hùng

Cũng theo chỉ đạo của chính phủ, hàng loạt dự án cấp bách như cầu yếu có nguy cơ sập, dự án cần có giải pháp xử lý ngay thuộc lĩnh vực quốc phòng – an ninh, chương trình hỗ trợ huyện nghèo phải có báo cáo ngay để xử lý, thế nhưng tiến độ thực hiện của các bộ ngành, địa phương theo Bộ KH-ĐT là rất chậm, Bộ chưa có được danh sách dự án để báo cáo Chính phủ.

Một lãnh đạo cấp vụ của Bộ KH-ĐT cho biết không chỉ chậm thực hiện cắt giảm, các địa phương chỉ mới tập trung rà soát các nguồn vốn ngân sách nhà nước, trong khi đó nguồn vốn trái phiếu, vốn tín dụng đầu tư và vốn xổ số kiến thiết không được rà soát, nếu có cũng chỉ rà soát báo cáo một cách hình thức.

Chưa hết, dù Chính phủ đã chỉ đạo chỉ các dự án quốc phòng, an ninh, phòng chống bão lũ cấp bách mới được ưu tiên vốn, nhưng mới đây Bộ Giao thông vận tải (GTVT) còn mạnh dạn xin thêm 6.800 tỉ đồng để bơm thêm vốn cho các dự án như: Láng – Hòa Lạc, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và một loạt tiểu dự án khác tại Cao Bằng, Nghệ An, Thanh Hóa. Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Cao Viết Sinh thẳng thắn cho biết Bộ sẽ không đề xuất lên Chính phủ nguồn vốn trên và đề nghị Bộ GTVT phải tự sắp xếp lại nguồn vốn đã được bố trí. “Chính phủ đã kiên quyết thực hiện cắt giảm, không có lý do gì để Bộ GTVT xin thêm cả” – ông Sinh nói.

Cần phải nói thêm, qua rà soát nguồn vốn trái phiếu Bộ GTVT không cắt vốn ở công trình nào, mà chỉ sắp xếp điều chỉnh được hơn 1.700 tỉ đồng từ dự án này sang dự án khác. Việc chưa cắt giảm được nhiều, nhưng đã có ý xin thêm, theo lãnh đạo của Bộ KH-ĐT nếu không xử lý nghiêm sẽ rất dễ tạo tiền lệ xấu, hình thành cơ chế xin – cho. Trước đó, cũng đã không ít địa phương, chưa cắt giảm được công trình, dự án nào nhưng đã đòi ngân sách phải bố trí thêm vốn để xây dựng nhà công vụ, trụ sở, bể bơi…

Hậu quả chưa rõ

Đã 4 tháng cắt giảm đầu tư công trôi qua, hiệu quả của nó còn như màn sương mờ. Con số 80.500 tỉ đồng rất ấn tượng, thế nhưng khi bóc tách ra thì ai cũng thấy đó chỉ là một con số đẹp về định lượng. Thực tế, theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong số trên phải loại ra 15.000 tỉ đồng do nguồn này chỉ là giảm vốn trái phiếu Chính phủ so với thực hiện 2010, chứ không phải so kế hoạch 2011 và tiếp tục phải loại ra 10.000 tỉ đồng tiết kiệm được do không ứng trước vốn 2012.

Đó là chưa kể 39.000 tỉ đồng tiền cắt giảm của các tập đoàn mà theo ông Bùi Hà chủ yếu nằm trên giấy, và chưa bóc tách được đâu là vốn ngân sách, đâu là nằm ngoài… 39.000 tỉ đồng trên có được do “vét” hết cả công ty liên doanh, liên kết thậm chí cả công ty chỉ “ăn bám” thương hiệu, không có chút vốn nào của công mẹ – tập đoàn góp cổ phần.

Một số dự án dừng khởi công 2011 Theo Bộ KH-ĐT, cả nước có khoảng 1.196 dự án khởi công năm 2011 phải đình, giãn, hoãn. Trong đó một số dự án tiêu biểu:

Hà Nội 294 dự án: Nhà Tang lễ (Sơn Tây, Hà Đông), Nhà điều hành tang lễ Hà Nội; xây dựng đường từ cầu Chương Dương đến cầu Thanh Trì…

Một số dự án trái phiếu đình, giãn, hoãn của Bộ GTVT: Quốc lộ 14 đoạn qua thị xã Kon Tum, đoạn qua thị xã Pleiku, đoạn qua TP Buôn Ma Thuột, Chơn Thành – Đức Hòa, Năm Căn – Đất Mũi; Quốc lộ 32 đoạn Diễn – Nhổn, Nghĩa Lộ – Vách Kim; Quốc lộ 6 đoạn Tuần Giáo – Lai Châu; Quốc lộ 3 đoạn tránh Thái Nguyên; tuyến đường sắt Lim – Phả Lại – Yên Viên – Lim; Xây dựng sân đỗ máy bay nhà ga hành khách T2 CHK quốc tế Nội Bài; Cải tạo luồng tàu vào cảng Cửa Việt, Nâng cấp tuyến vận tải thủy Việt Trì – Tuyên Quang.

Anh Vũ

cg.gif cg.gif cg.gif
Biểu tình tại Hà Nội sáng 17/7: hàng chục người đã bị bắt giữ
July 17, 2011 at 1:18 PM

Nữ Vương Công Lý


Mặc dù bị trấn áp nặng nề trong cuộc tuần hành yêu nước vào sáng Chủ nhật 10/7 trước đó, nhưng lòng yêu nước thì không gì có thể ngăn cản.

Sáng nay, Chủ nhật 17/7/2011, hàng trăm người đã cùng với các nhân sĩ, trí thức tiếp tục xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược như đã được tuyên bố trước sau cuộc gặp giũa giới trí thức yêu nước với Bộ ngoại giao không thành.

Đoàn biểu tình bắt đầu hô vang bảo vệ Hoàng Sa – Trường Sa (ảnh nguoibuongio)
Cảnh sát các loại chuẩn bị trấn áp (ảnh nguoibuongio)

Ngay từ sáng sớm, như mọi Chủ nhất trước, khoảng 6g30, từng đợt, từng đợt các lực lượng an ninh, trật tự, cảnh sát cơ động… đã được dàn trận vào các vị trí trong tinh thần sẵn sàng

Ngay từ sáng sớm xe cảnh sát đã án ngữ Nhà Hát lớn
Tại Nhà Hát lớn Hà Nội điểm tới của cuộc tuần hành được các trí thức công bố trước cũng trở thành một trận địa mai phục. Các phông màn quảng cáo bị tháo xuống. Các hoạt động bình thường bị đình chỉ.

Xe dùng bắt người biểu tình
Nhiều xe Bus trống không đậu dọc đường Nguyễn Tri Phương và đường Điện Biên (đây là xe vẫn thường để bắt người biểu tình).

Dọc các tuyến đường đoàn biểu tình dự kiến đi qua, đều có các chốt công an chìm nổi mai phục trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu”, cho thấy một cuộc trấn áp quy mô, không che đậy đã được dự báo trước.

Khoảng 8g30, các nhóm người biểu tình đã tụ lại ở đầu ngã ba Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ và đoàn biểu tình bắt đầu với những băng cờ và hô khẩu hiệu: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”, “Đả đảoTrung quốc xâm lược”.

Đứng đầu khối người biểu tình là các tri thức yêu nước nổi tiếng như giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Quang A, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Hoàng Đức…

Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát các loạt ập tới trấn áp đoàn biểu tình. Hàng chục người đã bị bắt giữ đẩy lên 2 xe bus hướng về phía bến xe Mỹ Đình. Trong số những người bị bắt có Gs. Ngô Đức Thọ, em Nguyễn Văn Phương – người thanh niên đã đọc tuyên cáo tại Nhà hát Lớn Hà Nội…

Em Nguyễn Văn Phương bị bắt đẩy lên xe bus
Bắt người biểu tình yêu nước (ảnh Basam)
Bắt người biểu tình
Đẩy người biểu tình lên xe bus

Mặc dù bị trấn áp dữ dội, các băng rôn, cờ bị tịch thu trong cuộc trấn áp đầu tiên, nhóm người còn lại gồm một số trí thức như Ts. Nguyễn Quang A, Gs. Huệ Chi, Ts. Nguyễn Xuân Diện … tiếp tục lên đường tuần hành bất chấp sự đe dọa của lực lượng trấn áp.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A giữa vòng vây của công an chìm các loại
Dù bị trấn áp đoàn biểu tình tiếp tục lên đường

Do bị kiềm tỏa, ngăn chặn, đoàn đã phải đi trong một lộ trình khá kỳ lạ: từ Nguyễn Tri Phương phải giẽ vào phố Tôn Thất Thiệp và chỉ tới đầu đường Trần Phú thì bị chặn lại ngay tại đường chắn tầu, những tiếng hô Hoàng sa – Trường sa, đã làm giật mình những người dân của con phố vắng Tôn Thất Thiệp.

Tiếp tục biểu tình dù bị trấn áp dã man

Một điều cần phải lưu ý là những trí thức lớn của đất nước trong cuộc biểu tình này đã bị lực lượng trấn áp đối xử bằng lời nói và hành động thô bỉ như đối với những kẻ vi phạm pháp luật.

Nhà văn Nguyễn Hoàng Đức và nhà văn Phạm Viết Đào tham gia biểu tình
Cuối cùng đoàn phải trở lại đường Điện Biên Phủ để có thể đến được Nhà Hát Lơn, Bờ Hồ Hoàn Kiếm như lộ trình dự kiên, nhưng đoàn đã bị lực lượng cảnh sát chia nhỏ, phân tán và bị giải tán ở đây.

Phần cuối cùng còn được gọi là đoàn biểu tình chỉ còn chừng 5, 7 người, trong đó có Ts. Nguyễn Quang A, nhà văn Hoàng Đức…Ngay cả đối với số lượng người như vậy, một chiếc xe bus vẫn đi theo đoàn để sẵn sàng tống nốt những người biểu tình này lên xe.

Một thanh niên bị tách đoàn và bị bắt
An ninh, cảnh sát các loại phân tán đoàn biểu tình

Cuộc biểu tình yêu nước tiếp tục bị đàn áp, chứng tỏ chính quyền cộng sản đã có những thỏa thuận ngầm trước đó giữa thứ trưởng Hồ Xuân Sơn với chính quyền Bắc Kinh trên phần lãnh hải Biển Đông.

Và, lực lượng an ninh cảnh sát đã nhận được lệnh phải giải tán đoàn biểu tình bằng mọi giá.

Hiện nay, theo thông tin chúng tôi nhận được, một số người bị bắt đã được thả, một số vẫn đang bị công an các nơi thẩm vấn … Những người được thả cho biết, tất cả những người bị bắt đã biểu tình ngay trên xe bus. Nhiều người được thả nhưng kiên quyết không về khi không được làm rõ lý do bị bắt.

Đây là dấu cho thấy không thể dùng vũ lực để ngăn chặn lòng yêu nước.

17/7/2011

cg.gif cg.gif cg.gif
KT – Hãy nghe Thứ Trưởng Bộ Công Thương chủ trì cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu nói gà nói vịt…..
July 17, 2011 at 12:36 PM

Sơn Nghĩa

Theo: sgtimes

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái. Vì hậu quả của lạm phát tăng cao, tần số đình công đòi tăng lương để bù vào mất mát do lạm phát ngày càng tăng cao.

Trong khi doanh nghiệp xuất khẩu đang gặp khó khăn về lãi suất, về vốn vay ngân hàng..Trích: “Lãi suất cho vay giảm là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp mong mỏi trong sáu tháng còn lại của năm 2011. Lãi suất cao, lạm phát leo thang, chi phí sản xuất, nhân công tăng vọt, doanh nghiệp buộc phải tìm mọi cách để tồn tại trong tình trạng ba không. Không vay được vốn ngân hàng, không mua được nguyên liệu, không có được niềm tin của khách hàng nhập khẩu, bởi không có khả năng tự chủ được tài chính và chủ động nguồn hàng khi nhận được những đơn hàng lớn” hết trích. Rõ ràng bài toán khó khăn là lãi suất quá cao do nghị quyết 11 để kìm chế lạm phát tăng cao. Lạm phát này là do bất tài của DCS, tham nhũng của những tập đoàn và tổng công ty dẫn đến nợ công khủng khiếp, đầu tư công quá nhiều làm giảm bớt tín dụng cho khối doanh nghiệp tư nhân,và nhập siêu cao….

Hãy nghe câu trả lời của ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công thương, trích: “Về vấn đề lãi suất, theo Bộ Công thương, các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đã có những biến chuyển tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu. Thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên mở rộng và cho vay trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, phát triển công nghiệp phụ trợ và sản xuất nông nghiệp…”hết trích. Rõ ràng ông này cũng không nắm được là lãi suất chỉ giảm sau khi kiềm chế được lạm phát từ 20-25% hiện nay đến còn dưới 10%, điều này sẽ cần 18 hay 24 tháng nữa, rồi sau đó 6 tháng nữa mới hạ lãi suất.

Những người Bộ Trưởng hay Thứ Trưởng về ngành sản xuất quốc gia mà có một kiến thức rất nghèo nàn về kinh tế vĩ mô thì trách làm sao đất nước chúng ta không nên nỗi như thế này. Nói thật, kiến thức vĩ mô cũa thứ Trưởng này còn thua xa kiến thức vĩ mô của những độc giả theo tôi và đọc những bài của tôi trong 2 năm nay…

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi dành quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia ngoại quốc với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.20.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoài sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm.

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn

Doanh nghiệp xuất khẩu lo 6 tháng cuối năm

Sơn Nghĩa

Thứ Bảy, 16/7/2011, 17:02 (GMT+7)
Doanh nghiệp xuất khẩu lo 6 tháng cuối năm

Sơn Nghĩa

Đóng gói hạt điều tại một doanh nghiệp. Ảnh: Minh Khuê.

(TBKTSG) – Khoanh đỏ những khoản tiền gia công cho doanh nghiệp nước ngoài trong bản kết toán sáu tháng đầu năm, giám đốc một doanh nghiệp xuất khẩu nông sản ở TPHCM nói: “Gần một năm nay, nếu không có những khoản thu này, công ty đã phá sản…”.

Khó khăn phía trước

Tại cuộc giao ban xuất khẩu sáu tháng đầu năm 2011 do Bộ Công Thương tổ chức tuần qua, đại diện nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam đã tỏ vẻ lo âu trước tình hình xuất khẩu của hai quí còn lại. Không lạc quan như trong báo cáo xuất khẩu sáu tháng đầu năm của Bộ Công thương, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đã bắt đầu “thấm đòn” do những bất ổn của nền kinh tế vĩ mô trong thời gian qua.

Ở nhóm hàng nông sản, ông Đỗ Hà Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Intimex, cho biết các doanh nghiệp nước ngoài đã đẩy mạnh mua các mặt hàng nông sản của Việt Nam và đưa toàn bộ vào kho ngoại quan. Với lợi thế được vay vốn với lãi suất thấp, các doanh nghiệp này đã thao túng thị trường nông sản Việt Nam trong thời gian qua. Ở khía cạnh tích cực, nông dân đã bán được hàng hóa thuận lợi hơn trước. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, doanh nghiệp Việt Nam sẽ từng bước lụn bại. “Doanh nghiệp có mạnh đến đâu, cũng không thể cạnh tranh được với mức lãi suất chênh lệch quá cao như vậy”, ông Nam nói.

Tình trạng này kéo dài đã khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản trong nước chuyển sang gia công cho doanh nghiệp nước ngoài. Cụ thể, trong ngành điều, sau khi mua nguyên liệu ở Việt Nam, các thương nhân từ Indonesia, Ấn Độ… đến từng doanh nghiệp để thuê gia công lại. Đây sẽ là xu hướng tất yếu, nếu mỗi doanh nghiệp không đủ nội lực và không nhận được hỗ trợ cần thiết để tồn tại trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn kéo dài.

Một ngành xuất khẩu chủ lực khác của Việt Nam trong nhiều năm qua là mặt hàng gỗ cũng đang có dấu hiệu chững lại, với mức tăng trưởng thấp trong sáu tháng đầu năm 2011. Theo ông Trần Quốc Mạnh, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa), hiện nay tốc độ tăng trưởng trung bình năm của ngành gỗ xuất khẩu đã giảm từ mức 35% xuống 15,4%. Nguyên nhân chính vẫn là do nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh, nhưng giá xuất khẩu vẫn chững lại. “Đáng lo ngại nhất là một số mặt hàng gỗ của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá”, ông Mạnh nói. Những thông tin này cần sớm được cảnh báo cho toàn bộ doanh nghiệp xuất khẩu gỗ trong nước. Việc Mỹ có ý định tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng gỗ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam. Hiện nay một số doanh nghiệp gỗ Trung Quốc đầu tư sang Việt Nam làm hàng xuất khẩu nhằm tránh thuế từ Mỹ càng gây khó khăn hơn cho ngành xuất khẩu gỗ Việt Nam.

Nỗi lo thường trực khác của doanh nghiệp là phí tàu biển. Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp đã chịu những khoản thu không minh bạch và thiếu hợp lý của các hãng tàu. Ông Đặng Hoàng Giang, Tổng thư ký Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), cho biết vừa qua, một số doanh nghiệp xuất khẩu điều đã nhận được thông báo của các hãng vận tải đường biển đề nghị tăng phí vận chuyển container đường biển từ ngày 1-5-2011. Một đòi hỏi vô lý là họ đơn phương đòi thu phụ phí xăng dầu (EPS) – trước kia không có – khoảng 30 đô la Mỹ/container 20 feet. Phụ phí xếp dỡ tại cảng (THC) cũng tăng từ 75 lên 80 đô la Mỹ/container, chưa kể phí chứng từ (DO) tăng 400.000-500.000 đồng/container.

Nên ưu tiên hạ lãi suất

Sau khi nghe những khó khăn của doanh nghiệp nêu ra tại buổi giao ban xuất khẩu, ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết bộ sẽ cùng các bộ ngành khác nhanh chóng đưa ra giải pháp nhằm sớm gỡ khó cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ông Biên cũng cho rằng những kiến nghị của doanh nghiệp cần cụ thể và rõ ràng hơn để các cơ quan chức năng có cơ sở, chứng cứ rõ ràng khi giải quyết những vấn đề liên quan. “Nhiều hiệp hội than phiền phí tàu biển tăng, nhưng bộ yêu cầu các hiệp hội phải nêu cụ thể hãng tàu nào tăng phí, tăng như thế nào, có hợp lý hay không…? Nhưng đến giờ, một số hiệp hội vẫn chưa đưa ra những thông tin cụ thể về vấn đề này”, ông nói. Tương tự như vậy, đối với những công ty, thương nhân nước ngoài vào Việt Nam tranh mua nguyên liệu nông sản, Bộ Công thương cần danh sách cụ thể của những doanh nghiệp này, tên và địa chỉ công ty, mua với số lượng bao nhiêu, giá cả thế nào? “Giải quyết được tình trạng này phải có những chứng cứ xác đáng để các cơ quan có liên quan ở các tỉnh thành và Trung ương cùng phối hợp hành động”, ông Biên nói.

Về vấn đề lãi suất, theo Bộ Công thương, các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đã có những biến chuyển tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu. Thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên mở rộng và cho vay trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, phát triển công nghiệp phụ trợ và sản xuất nông nghiệp…

Lãi suất cho vay giảm là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp mong mỏi trong sáu tháng còn lại của năm 2011. Lãi suất cao, lạm phát leo thang, chi phí sản xuất, nhân công tăng vọt, doanh nghiệp buộc phải tìm mọi cách để tồn tại trong tình trạng ba không. Không vay được vốn ngân hàng, không mua được nguyên liệu, không có được niềm tin của khách hàng nhập khẩu, bởi không có khả năng tự chủ được tài chính và chủ động nguồn hàng khi nhận được những đơn hàng lớn. “Với tâm trạng bất an này, để tồn tại chúng tôi phải chấp nhận gia công cho các doanh nghiệp nước ngoài”, vị giám đốc xuất khẩu nông sản đề cập ở đầu bài viết chua chát nói. “Nhìn bên ngoài, công ty tôi vẫn hoạt động bình thường. Nhưng mình đầu tư nhà máy, dây chuyền sản xuất, lại không mua nổi nguyên liệu điều thô của nông dân, mà phải nhận gia công cho doanh nghiệp nước ngoài với giá rẻ mạt để nuôi công nhân. Đây chính là nỗi uất ức nhất của tôi…”.

cg.gif cg.gif cg.gif
Tường thuật biểu tình chống TQ Lần thứ 7 ở Việt nam ngày Chủ nhật 017/7/2011 (Cập nhật liên tục)
July 17, 2011 at 8:23 AM

Bức ảnh này cũng sẽ đi vào lịch sử … chống ngoại xâm của Nhân dân Việt Nam (Ảnh ABS)

Sau cuộc Biểu tình chống TQ tại Hà nội ngày 10/7, do số lượng người tham gia quá ít(không quá 20 người) đã bị chính quyền tiến hành bắt giữ và giải tán. Hôm nay ngày 17/7/2011, theo thông báo của các trang mạng và blogs, để hưởng ứng Quyết định của các vị Nhân sĩ trí thức ở Hà nội sau sự việc cuộc gặp với Bộ Ngoại giao đã bất thành, quyết định tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền TQ liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông. Đây là cuộc Biểu tình ôn hòa lần thứ 7, có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là sự kiểm chứng thái độ của chính quyền đối với những người yêu nước tham gia BT phản đối Trung quốc.


Khu vực vườn hoa Lê nin người dân vẫ ra tập thể dục như mọi ngày (Ảnh ABS)

Góc Trần Phú- Hoàng Diệu lúc 6h10′ – Vẫn không một bóng công an quanh vườn hoa Lenin, trên đường Hoàng Diệu trước ĐSQTQ … (Ảnh ABS)

Lúc 6h20′, bắt đầu có một xe CS Cơ động đang đổ quân xuống … đường Điện Biên-vườn hoa Lenin (Ảnh ABS)

Đoạn phố Hoàng Diệu chạy qua cửa ĐSQ Trung quốc lúc 5h50′, chưa có sự chuẩn bị gì (Ảnh ABS)
Hôm nay, thời tiết Hà Nội rất đẹp, không khí mát mẻ báo hiệu một ngày trời nắng đẹp, nhưng sẽ không quá nắng, thuận lợi cho cuộc biểu tinh. Trang Dân Làm báo thông tin cho biết : Công an được lệnh không đàn áp biểu tình

Lúc 6h30′ lực lượng bảo vệ đã bắt đầu triển khai chăng dây cấm đường. Theo blogger TS Nguyễn Xuân Diện tường thuật trực tiếp từ Hà Nộicho biết:07h30: Toàn bộ khuôn viên vườn hoa Lenin đã phong tỏa. Các lực lượng: cảnh sát cơ động, dân phòng …đã ngăn không cho người vào tập thể dục….Tại Hà Nội lúc 7h50: Các cafe’ xung quanh ĐSQ TQ đã đầy nhóc người. Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nữ sĩ Kim Anh, các nhà thơ, nhạc sĩ, nhà khoa học, thanh niên đang chờ đến giờ G để xuống đường…

Ảnh : Người Buôn Gió
Theo tin từ ABS lúc 08h, độc giả QM từ vườn hoa Lenin nhắn tin cho biết “công an dày đặc, nhiều xe bus sẵn sàng, chưa thấy bóng dáng nhân dân” … Lực lượng An ninh, Cảnh sát, Dân phòng đã cấm cả ngã tư Hoàng Diệu-Điện Biên Phủ cho đến ngã tư Trần Phú Điện Biên Phủ, nhưng các nhân sĩ trí thức đã tập trung đông đấu tranh. Hiện công an vừa dỡ dây thừng cho phép vào khu vực vườn hoa Lenin.

Và 8h30′ – Cuộc biểu tình đã bắt đầu khởi đông. Sau khi đã tập hợp thành công, đoàn biểu tình hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc, bảo vệ HS – TS. Lực lượng công an chìm nổi với số đông áp đảo đang ra sức trấn áp và ra tay giải tán đoàn biểu tình. Nhiều người đã bị bắt giữ ngay sau khi chỉ tập hợp được ít phút.

Ảnh : Người Buôn Gió
Và tại Sài Gòn: 05 nhân sĩ trí thức Hà Nội đã có mặt từ đêm qua, hiện đang trên đường ra vườn hoa 30/4. Lúc 7h30′, xung quanh khu vực từ lãnh sự quán TQ đến Nhà thờ Đức Bà mọi ngả đường đều đã bị chặn, công an chìm nổi dày đặc. Thông tin cho hay, theo quan sát, đã thấy thấp thoáng xuất hiện nhiều gương mặt trí thức, nhân sỹ yêu nươc đã có mặt. Khu vực xung quanh chợ Bến Thành yên tĩnh, không có bóng dáng công an.

Tại Hà Nội lúc 08h45 – Tiếng hô : “Bảo vệ những người biểu tình yêu nước” vang lên.Ít nhất có khoảng hàng chục người đã bị công an xông vào bắt bớ đưa đi đâu không rõ nhưng đoàn biểu tình vẫn tiếp tục vừa tuần hành, vừa hô vang khẩu hiệu

Ảnh : Người Buôn Gió
Theo tin từ Người Buôn Gió cho biết: Khoảng 60 người biểu tình vừa tập trung được 10 phút, lực lượng an ninh ngầm phối hợp với cảnh sát đã ập đến bắt giữ rất nhiều người đưa lên xe buýt, hiện giờ tình trạng rất hỗn loạn và phức tạp. Người biểu tình phản đối dữ dội, công an vẫn tiếp tục bắt người đưa lên xe, chiếc xe buýt chạy lùi, chạy xuôi theo đoàn để tiện việc bắt giữ . Ước tính có gần 20 người bị giữ, bố con nhà Lê Dũng nằm trong số bị bắt này.

Bức ảnh này cũng sẽ đi vào lịch sử … chống ngoại xâm của Nhân dân Việt Nam (Ảnh ABS)

Theo tin từ ABS vào lúc 8h55′ – CS Cơ động dàn hàng ngang ép một đoàn biểu tình ra xa khu vực Bảo tàng Quân đội, trước vườn hoa Lenin, hướng về phía cổng tư thất TS Cù Huy Hà Vũ … Có mặt rất đông các trí thức như TS Nguyễn Quang A, GS Phạm Duy Hiển, Nhà văn Phạm Viết Đào … với nét mặt rất bức xúc …

Và 9h – Anh Nguyễn Văn Phương, người đã đứng lên đọc bản tuyên cáo trước Nhà hát lớn trong cuộc biểu tình trước gọi điện cho một nhà báo và cho biết anh đang bị hốt lên xe bus cùng khoảng 20 người, xe đang hướng về Mỹ Đình. Qua điện thoại, nghe có tiếng phụ nữ tranh cãi gay gắt …Theo tin từ DLB cho biết, tại Sài Gòn lúc 8h30′ – Hiện tại đã có một nhóm đứng sẵn ở công viên 23/9. Công viên có khoảng 100 người ngồi, đang chờ thêm mọi nguời. Một bạn đọc DLB nhắn mọi người tiếp tục dùng điện thoại, nhắn tin SMS kêu gọi bạn bè kéo về phía công viên. Tại đây thấy có khoảng 7-8 công an thường phục.

Hà Nội : 09h05 – Đoàn biểu tình bị trấn áp dữ dội – Rất đông người đã bị bắt đưa lên 4 chiếc xe bus gần đó. Nhiều người bị bắt bớ và đánh đập rất dã man

9h10′ – “Đoàn diễu hành bất đắc dĩ” đã qua cổng tư thất TS CHHV, tới ngang ba-ri-e xe lửa Điện Biên Phủ, các nhân sĩ cùng thanh niên đi trước, công an sau …

0920 – Rất đông người biểu tình bị bắt đưa lên xe bus chở về hướng Mỹ Đình. Đoàn biểu tình tiếp tục bị trấn áp và xé lẻ
Hà Nội : 09h25 – Hà Nội : Có 3 xe buýt, 2 xe dừng lại ở Cột Cờ để bắt người, 1 xe đứng ở đó cách 300m. Đã bắt hơn 200 người, ai ở trong đoàn biểu tình thì không thoát ra được. Nhóm trí thức, nhân sỹ bị quây lại cuối cùng. Và đã giải tán biểu tình?

10h – Đoàn tới Nhà hát lớn, tập trung trong quán kế bên, bên ngoài sân nhà hát không khí bình yên, có lẽ kết thúc ở đây?
10h10′ – Một nhà báo cho biết anh Nguyễn Văn Phương nhắn tin đang bị giữ tại đồn công an số 1, Mỹ Đình, nghe công an kháo nhau là đã bắt 46 người. Mọi người đang phải viết tường trình …
10h15′ – Có tin từ blog Nguyễn Hữu Quý cho biết chị Nguyên Bình, con gái Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đã bị bắt … Một tin khác cho biết TS Nguyễn Hồng Kiên-blog Gocsay cũng bị bắt …
10h35′ – Khu vực quanh SQTQ đã vắng tanh, nhưng lực lượng công an vẫn còn nhiều cùng xe công vụ, 2 xe bus …

Lúc 08h55 – Hàng chục người đang đứng và hát những bài ca yêu nước ngay tại công viên 23/9, gần khu vực chợ Bến Thành và trước đó, một nhóm 10 người bắt đầu xuất phát tại Đề Thám – Phạm Ngũ Lão lúc 08h47.

Theo nhóm Ngày Chủ Nhật từ Sài Gòn cho biết: Lúc 09h15 đã có hơn 20 người tham gia đoàn biểu tình, và đã xuất hiện các khuôn mặt “lạ” đi theo đoàn. 09h25 – Đoàn biểu tình đang ở gần phía chợ Bến Thành, số lượng khoảng hơn 20 người, nhưng đang bị hàng trăm công an bao vây. Cần được tiếp ứng khẩn câp. Lúc 09h38 , Ca sĩ Diên An đã bị băt.

09h39 : Tất cả người biểu tình đều đã bị quây bắt tại 68 – Bùi Viện …09h46 – Tất cả những người biểu tình tại công viên đều đã bị công an bắt hệt

09h48 – Tin mới nhận cho biết, CA đã áp tải những người biểu tình bị bắt về đồn CA phường Nguyễn Thái Bình (Địa chỉ : số 19-21 Phạm Ngũ Lão Quận 1, TP.HCM). Số điện thoại CA : + 84 8 3829 3026

09h55 – Tin cho biết, hàng chục người biểu tình bị bắt đều đã bị cách ly, một số bị đưa về CA phường Phạm Ngũ Lão, một số khác thì bị đưa về CA phường Bến Thành.

10h15 : Khoảng gần 50 người bị bắt giữ , áp tải lên xe đưa về trụ sở CA. Dù đang bị bắt giữ, nhưng tất cả những người bị bắt vẫn đang đấu tranh quyết liệt yêu cầu phải thả người, và phải thả hết tất cả. Trong số những người bị bắt, có chị Bùi Thị Minh Hằng, người phụ nữ luôn đi đầu trong những cuộc biểu tình vừa qua tại Hà Nội

10h 30 – Một số bà con đang ở đồn công an số 1 huyện Từ Liêm. Bà con đang ngồi ở phòng họp, một số được đi làm việc riêng. Như vậy, ngoài những người bị bắt đưa về Mỹ Đình, thì số lượng người biểu tình bị bắt đã vượt xa con số 50 !

Hà Nội : 11h40 – 46 người bị bắt trước đó đã được công an Mỹ Đình thả ra, nhưng tất cả đang biểu tình ngay tại đồn Công an để yêu cầu phải đưa xe chở họ quay trở lại Đại sứ quán Trung Quốc, nơi mà trước đó họ đã bị bắt đi vô cơ. Hà Nội :

Sài Gòn Tin từ bạn đọc Dân Làm Báo cho biết, sau khi qua khỏi chợ Bến Thành, thì nhóm biểu tình bị công an quây lại và buộc phải quay về công viên 23/9. Một bạn trẻ bị bắt lên xe đặc chủng, những người khác phản ứng hành vi bắt người này. Ngay lập tức các anh “mặc thường phục” xông vào đánh đập nhóm biểu tình dã man.

Nhân chứng cho biết, người biểu tình trong đó có nhiều phụ nữ, người già cũng đã bị CA đánh đập không nương tay bằng những đòn “lên gối, xuống chỏ”. Một người đứng gần đó còn cho biết tiếp, lực lượng An ninh còn sử dụng đến cả roi điện để trấn ap. Tin cho biết, những blogger, thanh niên tham gia biểu tình tại Sài Gòn đã bị bắt là : Thien Phu Duong Van, Jerry Phan, Dien An Lê, Paulo Nguyễn, Kim Duy… Danh sách những người bị bắt đang tiếp tục được cập nhật.

Theo blog Anh Ba Sam thì 12h15′ TS Nguyễn Xuân Diện điện thoại từ Mỹ Đình cho biết bà con bị bắt đã được công an thả mọi người quyết định đi bộ về nội thành Hà Nội vừa đi vừa … biểu tình nữa! Ha ha! Chịu chơi quá ta! Qua đường dây nóng BS nghe rõ tiếng hô vang chỉ muốn nhào ra đó ngay …

Nhà báo V.V.T. cũng từ trong Nam gọi ra cho biết Nguyễn Văn Phương đã được trả tự do đang cùng mọi người tuần hành trên đường Mễ Trì. Từ đây cho kinh nghiệm, lần sau tổ chức biểu tình có thể chọn những địa điểm khác rộng rãi như Mỹ Đình chẳng hạn, đỡ khó cho chính quyền.

12h50′ – một độc giả vừa phản hồi “Tuyệt vời quá mọi người ạ. Tôi ở Mễ Trì đây. Đoàn biểu tình vừa đi qua . Thật là tuyệt vời. Tôi cảm động quá…. CÁM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI NHÉ… TRƯA, NẮNG, ĐÓI, KHÁT….NHƯNG TÌNH YÊU NƯỚC CỦA CÁC BẠN ĐÃ VƯỢT TRÊN TẤT CẢ NHỮNG THỨ TẦM THƯỜNG ĐÓ.”

———

HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH TRÊN PHỐ Ở HÀ NỘI NGÀY 17/7/2011
(Theo Blog Kami)

HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 17/7/2011 TẠI HN & SG
(Theo Blog Anh Ba Sam)


HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH TRÊN PHỐ NHỎ TÔN THẤT THIỆP HÀ NỘI
(Theo Blog Nguyễn Xuân Diện)

HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH C.A ĐÀN ÁP CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI
(Theo Blog Dân làm báo)cg.gif cg.gif cg.gif
Tường thuật biểu tình chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 017/7/2011
July 17, 2011 at 8:23 AM

Bức ảnh này cũng sẽ đi vào lịch sử … chống ngoại xâm của Nhân dân Việt Nam (Ảnh ABS)

Sau cuộc Biểu tình chống TQ tại Hà nội ngày 10/7, do số lượng người tham gia quá ít(không quá 20 người) đã bị chính quyền tiến hành bắt giữ và giải tán. Hôm nay ngày 17/7/2011, theo thông báo của các trang mạng và blogs, để hưởng ứng Quyết định của các vị Nhân sĩ trí thức ở Hà nội sau sự việc cuộc gặp với Bộ Ngoại giao đã bất thành, quyết định tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền TQ liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông. Đây là cuộc Biểu tình ôn hòa lần thứ 7, có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là sự kiểm chứng thái độ của chính quyền đối với những người yêu nước tham gia BT phản đối Trung quốc.


Khu vực vườn hoa Lê nin người dân vẫ ra tập thể dục như mọi ngày (Ảnh ABS)

Góc Trần Phú- Hoàng Diệu lúc 6h10′ – Vẫn không một bóng công an quanh vườn hoa Lenin, trên đường Hoàng Diệu trước ĐSQTQ … (Ảnh ABS)

Lúc 6h20′, bắt đầu có một xe CS Cơ động đang đổ quân xuống … đường Điện Biên-vườn hoa Lenin (Ảnh ABS)

Đoạn phố Hoàng Diệu chạy qua cửa ĐSQ Trung quốc lúc 5h50′, chưa có sự chuẩn bị gì (Ảnh ABS)
Hôm nay, thời tiết Hà Nội rất đẹp, không khí mát mẻ báo hiệu một ngày trời nắng đẹp, nhưng sẽ không quá nắng, thuận lợi cho cuộc biểu tinh. Trang Dân Làm báo thông tin cho biết : Công an được lệnh không đàn áp biểu tình

Lúc 6h30′ lực lượng bảo vệ đã bắt đầu triển khai chăng dây cấm đường. Theo blogger TS Nguyễn Xuân Diện tường thuật trực tiếp từ Hà Nộicho biết:07h30: Toàn bộ khuôn viên vườn hoa Lenin đã phong tỏa. Các lực lượng: cảnh sát cơ động, dân phòng …đã ngăn không cho người vào tập thể dục….Tại Hà Nội lúc 7h50: Các cafe’ xung quanh ĐSQ TQ đã đầy nhóc người. Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nữ sĩ Kim Anh, các nhà thơ, nhạc sĩ, nhà khoa học, thanh niên đang chờ đến giờ G để xuống đường…

Ảnh : Người Buôn Gió
Theo tin từ ABS lúc 08h, độc giả QM từ vườn hoa Lenin nhắn tin cho biết “công an dày đặc, nhiều xe bus sẵn sàng, chưa thấy bóng dáng nhân dân” … Lực lượng An ninh, Cảnh sát, Dân phòng đã cấm cả ngã tư Hoàng Diệu-Điện Biên Phủ cho đến ngã tư Trần Phú Điện Biên Phủ, nhưng các nhân sĩ trí thức đã tập trung đông đấu tranh. Hiện công an vừa dỡ dây thừng cho phép vào khu vực vườn hoa Lenin.
Và 8h30′ – Cuộc biểu tình đã bắt đầu khởi đông. Sau khi đã tập hợp thành công, đoàn biểu tình hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc, bảo vệ HS – TS. Lực lượng công an chìm nổi với số đông áp đảo đang ra sức trấn áp và ra tay giải tán đoàn biểu tình. Nhiều người đã bị bắt giữ ngay sau khi chỉ tập hợp được ít phút.

Ảnh : Người Buôn Gió
Và tại Sài Gòn: 05 nhân sĩ trí thức Hà Nội đã có mặt từ đêm qua, hiện đang trên đường ra vườn hoa 30/4. Lúc 7h30′, xung quanh khu vực từ lãnh sự quán TQ đến Nhà thờ Đức Bà mọi ngả đường đều đã bị chặn, công an chìm nổi dày đặc. Thông tin cho hay, theo quan sát, đã thấy thấp thoáng xuất hiện nhiều gương mặt trí thức, nhân sỹ yêu nươc đã có mặt. Khu vực xung quanh chợ Bến Thành yên tĩnh, không có bóng dáng công an.

Tại Hà Nội lúc 08h45 – Tiếng hô : “Bảo vệ những người biểu tình yêu nước” vang lên. Ít nhất có khoảng hàng chục người đã bị công an xông vào bắt bớ đưa đi đâu không rõ nhưng đoàn biểu tình vẫn tiếp tục vừa tuần hành, vừa hô vang khẩu hiệu

Ảnh : Người Buôn Gió
Theo tin từ Người Buôn Gió cho biết: Khoảng 60 người biểu tình vừa tập trung được 10 phút, lực lượng an ninh ngầm phối hợp với cảnh sát đã ập đến bắt giữ rất nhiều người đưa lên xe buýt, hiện giờ tình trạng rất hỗn loạn và phức tạp. Người biểu tình phản đối dữ dội, công an vẫn tiếp tục bắt người đưa lên xe, chiếc xe buýt chạy lùi, chạy xuôi theo đoàn để tiện việc bắt giữ . Ước tính có gần 20 người bị giữ, bố con nhà Lê Dũng nằm trong số bị bắt này.

Bức ảnh này cũng sẽ đi vào lịch sử … chống ngoại xâm của Nhân dân Việt Nam (Ảnh ABS)

Theo tin từ ABS vào lúc 8h55′ – CS Cơ động dàn hàng ngang ép một đoàn biểu tình ra xa khu vực Bảo tàng Quân đội, trước vườn hoa Lenin, hướng về phía cổng tư thất TS Cù Huy Hà Vũ … Có mặt rất đông các trí thức như TS Nguyễn Quang A, GS Phạm Duy Hiển, Nhà văn Phạm Viết Đào … với nét mặt rất bức xúc … Và 9h – Anh Nguyễn Văn Phương, người đã đứng lên đọc bản tuyên cáo trước Nhà hát lớn trong cuộc biểu tình trước gọi điện cho một nhà báo và cho biết anh đang bị hốt lên xe bus cùng khoảng 20 người, xe đang hướng về Mỹ Đình. Qua điện thoại, nghe có tiếng phụ nữ tranh cãi gay gắt …Theo tin từ DLB cho biết, tại Sài Gòn lúc 8h30′ – Hiện tại đã có một nhóm đứng sẵn ở công viên 23/9. Công viên có khoảng 100 người ngồi, đang chờ thêm mọi nguời. Một bạn đọc DLB nhắn mọi người tiếp tục dùng điện thoại, nhắn tin SMS kêu gọi bạn bè kéo về phía công viên. Tại đây thấy có khoảng 7-8 công an thường phục.

Hà Nội : 09h05 – Đoàn biểu tình bị trấn áp dữ dội – Rất đông người đã bị bắt đưa lên 4 chiếc xe bus gần đó. Nhiều người bị bắt bớ và đánh đập rất dã man

9h10′ – “Đoàn diễu hành bất đắc dĩ” đã qua cổng tư thất TS CHHV, tới ngang ba-ri-e xe lửa Điện Biên Phủ, các nhân sĩ cùng thanh niên đi trước, công an sau …

0920 – Rất đông người biểu tình bị bắt đưa lên xe bus chở về hướng Mỹ Đình. Đoàn biểu tình tiếp tục bị trấn áp và xé lẻ

Hà Nội : 09h25 – Hà Nội : Có 3 xe buýt, 2 xe dừng lại ở Cột Cờ để bắt người, 1 xe đứng ở đó cách 300m. Đã bắt hơn 200 người, ai ở trong đoàn biểu tình thì không thoát ra được. Nhóm trí thức, nhân sỹ bị quây lại cuối cùng. Và đã giải tán biểu tình!

Lúc 09h55 – Hàng chục người đang đứng và hát những bài ca yêu nước ngay tại công viên 23/9, gần khu vực chợ Bến Thành và trước đó, một nhóm 10 người bắt đầu xuất phát tại Đề Thám – Phạm Ngũ Lão lúc 09h47.

cg.gif cg.gif cg.gif

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: