BEO “ CUỒNG NGÔN “ HAY ĐANG ” MÔ KÍCH “


Bình luận của Hai Xe Ôm: Gã Beo này cũng thuộc diện ghê gớm đây; Hình như Beo đã nắm được thóp của kẻ nào đó sẽ vào "tứ trụ triều đình" trong tương lai. Beo ta đã biết tỏng được lai lịch của gã này nên mới khoái trá trước việc một đám đông tìm cách " tránh vỏ dưa gặp phải vỏ dừa", chống Tàu rồi lại "support cho những nhân vật sẽ quỳ mọp trước Tàu " ? Nếu Beo phát hiện ra một kẻ nào làm cái việc " sopport "như thế thì nên vạch mặt, chỉ tên !

TRUNG-MỸ OÁNH NHAU VÀ CƠ HỘI CỦA BEO

Liên đoàn bóng đá Sìgoòng đang bỏ một đống tiền hè nhau tổ chức cuốn sách lịch sử bóng đá Việt nam, mời một nhà văn yêu cuồng nhiệt bóng đá, làm chủ biên. Ngoài yêu cuồng nhiệt và hiểu biết luật FIFA, tịnh không có ai đủ uy tín về khoa học sử nằm trong ban biên tập. Quan sát cách họ đang đi sưu tầm tư liệu mà Beo chết cả cười. Không phương pháp luận, không luôn cả đề cương định hướng, nghe ở đâu nói hoặc tự các cá nhân cảm thấy cái gì hay, tốt là ghi chép biên chụp nhiệt tình. Ví dụ mai mốt vớ phải tấm hình, Tam Lang đứng dưới cờ ba sọc, chả hiểu họ sẽ chọn phương án nào trong ba cách vất đi, tôn trọng nguyên trạng hay, photoshop béng cái cờ.
Suy rộng ra, chính trị Việt nam hiện cũng đang làm y trang cách thế.
Thời ông Phan Văn Khải lập ra ban cố vấn của Thủ tướng, chiểu theo những gì các vị trong ban này phát biểu với báo chí (và nếu báo chí ghi chính xác ý kiến họ), toàn thấy trớt quớt đâu không. Ví như ngừơi ta cần lời đáp nhanh biến động giá vàng thế này thì ứng xử với lãi xuất ngân hàng ra sao thì anh trả lời nên cho ca sĩ hải ngoại về nước biểu diễn vậy. Ông Nguyễn Tấn Dũng giải tán ban này khi lên nắm quyền. Những nhân vật chủ chốt của ban cố vấn sau đó quy tụ vào Viện IDS. Sau những ý kiến không đồng thuận về quan điểm, là điều dưới cả bình thường trong khoa học, các nguyên khí quốc gia đùng đùng giải tán vì một lý do rất sìcăngđan. Thực tế hiển hiện, bây giờ ngoại trừ bạn Beo, ai buồn nhắc đến IDS nữa. Cú giáng trả không cần động thủ của chính quyền với IDS chính là thời gian và sự bạc bẽo của công luận.
Trong con mắt Beo, các bậc trí thức hàng hiệu này vẫn phải bám chặt vào trạng thái tinh thần một nhúm chính quyền hơn là độc lập Làm cây thông đứng giữa trời mà reo. Nói cách khác, họ đặt cái tôi của mình cao hơn cả vận nước hưng vong.
Chính trị Việt nam đang làm y trang cách thế bởi trí thức Việt nam hiện chỉ có thế.
Có một sự thật không nhiều người biết, là các ý tưởng phải đổi mới về lý thuyết vận hành đất nước, xuất hiện từ thời cụ Trường-Chinh. Đây là nhà lý luận đúng nghĩa, hiếm hoi trong suốt lịch sử 70 năm của Đảng cộng sản Việt nam. Cũng phải đến thời cụ Nguyễn Văn Linh mới chín muồi tất cả những điều kiện để đưa các ý tưởng kia thành hiện thực. Và phe phái bảo thủ hay cấp tiến chỉ xuất hiện và tồn tại một thời gian ngắn trong giai đoạn này.
Mở ngoặc tẹo là bạn Beo rất chia sẻ với những nhân vật bị gắn mác bảo thủ. Họ đã hy sinh quá nhiều lợi ích riêng để đi đến cái đích màu đỏ, tự dưng có kẻ bảo, không, đến cái đích xanh kia. Và không một ai giải thích được cho họ, xanh tốt đẹp hơn đỏ ở điểm nào hay phải trả giá thêm cái gì nữa để tới đích mới.
Gần 20 năm nay, cặp khái niệm đối lập trên không còn tồn tại ngoài đời thật. Những năm 2010 này, nó được thay thế bằng cặp khác: thân Trung hoặc thân Mỹ. Hồ Chí Minh để lại một tư tưởng lớn nhất trong sự nghiệp của ông là Độc lập dân tộc, thâm sâu của cuộc vận động học tập tư tưởng đạo đức HCM dăm năm nay chính là nhằm loại trừ cặp khái niệm mới kia. Dĩ nhiên, cho đến khi bạn Beo ngồi biên blog lăng nhăng này, ông Cụ vẫn chưa thành công.
Trong đợt tổng công kích chưa từng có tiền lệ trên chính trường quốc nội vào đích danh thủ tướng, Beo không hề thấy ai đưa ra nhân vật có thể thay thế ông vào tháng 1 sang năm. Vì không thể đưa ra dẫn chứng chốn công cộng nên Beo đưa ra dự đoán: nếu ông Nghìn cân rớt võ đài thì năm sau không có chuyến thăm Vn của TT Obama và, chuyến xuất ngoại đầu tiên của Hồ Cẩm Lú Ôn Gia Hèn là sang cảm tạ cha chú Hồ Cẩm Đào Ôn Gia Bảo.
Trí thức chỉ có thế nên chính trường không thế, mới lạ.
Đôi khi Beo có ý nghĩ khá tiểu nhân là khoái trá cực kỳ khi đám đông chống Tàu khí thế kia té bật ngửa nếu biết họ đang support cho những nhân vật sẽ quỳ mọp trước Tàu, trong tương lai. Beo là thải khí, không phải nguyên khí, ngu gì bỏ lỡ cơ hội sung sướng, mọi nhẽ.
( Nguồn: Beo Blog )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: